Kinh tế

Bột sắn dây chợ Việt bán rẻ như cho, chợ Tây gần triệu đồng/kg

Bột sắn dây có giá ‘sốc’ gần 1 triệu đồng/kg trên chợ Tây, trong khi ở Việt Nam, sản phẩm này có giá khá rẻ, chỉ 150.000 đồng với trọng lượng tương tự.

Bột sắn dây là thức uống làm mát được nhiều người Việt ưa chuộng, đặc biệt là trong mùa hè. Trước đây và thậm chí hiện nay, bột sắn dây là một trong những loại thực phẩm có giá bán “rẻ như cho” ở các ngôi chợ Việt truyền thống.

Chúng thường được bán chung với các mặt hàng đồ khô và đóng gói đơn giản trong những chiếc túi nilon và buộc dây thun lại, với giá chỉ từ 70.000 đồng đến trên dưới 100.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, một số thương nhân đã tân tiến hơn khi áp dụng công nghệ vào quá trình chế biến bột sắn dây. Theo đó, nguyên liệu bột sắn dây được chọn lọc cẩn thận và được đóng gói trang trọng hơn.

Bột sắn dây được bán giá gần 16 USD/gói 450 gr, chưa kể 5 USD tiền ship trên Amazon. Ảnh: Lâm Anh

Theo giới thiệu của những người bán thì phần lớn bột sắn dây là nguyên chất 100%, không pha tạp chất, 100% không sử dụng hương liệu, 100% không sử dụng hóa chất bảo quản…

Với những sự chăm chút cẩn thận cho sản phẩm, loại bột sắn dây này được rao bán với giá khoảng 150.000 đến 200.000 đồng/kg.

Theo khảo sát của PV, các sản phẩm bột sắn dây đóng gói, có tên tuổi, địa chỉ, được bày bán khá nhiều tại các gian hàng đồ khô, cũng dễ dàng tìm mua tại cửa hàng nhỏ, siêu thị lớn.

Song, có lẽ ít người biết rằng, bột sắn dây đang được âm thầm bán trên chợ giao dịch quốc tế, với giá bán khá đắt.

Cụ thể, một gói bột sắn dây trọng lượng 450gr, hiện đang được rao bán trên Amazon với mức giá 16 USD (tương đương khoảng 363 nghìn đồng).

Như vậy, một kg bột sắn dây có giá vào khoảng hơn 800.000 đồng, tức cao gấp hơn khoảng 5 lần (tính giá trung bình 150.000 đồng/kg) so với giá hiện giao dịch tại thị trường Việt Nam.

Điều đáng nói, nhiều sản phẩm bột sắn dây hiện đang bán trên Amazon là của các thương hiệu Việt, với lời giới thiệu rõ ràng “sản phẩm made in Vietnam”.

Bột sắn dây được giới thiệu trên Amazon là một sản phẩm tăng cường sức khỏe, không chưa gluten, giúp người dùng sống lâu và khỏe mạnh.

Bột sắn dây cũng được quảng cáo là sự thay thế tuyệt vời cho bột bắp, và thường dược sử dụng như là một chất làm đặc trong nước sốt, súp và buddings…

Các sản phẩm bột sắn dây, một phần do tài khoản Việt Nam, có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp Việt tự đăng tải rao bán, một phần được nhập khẩu và phân phối bởi các công ty thực phẩm Mỹ.

Đởn cử, trên Amazon, một sản phẩm bột sắn dây đang được rao bán bởi một doanh nghiệp ở huyện Bến Lức, Long An. Một sản phẩm khác được rao bán bởi một công ty thực phẩm Mỹ.

Tác giả: Lâm Anh

Nguồn tin: VietQ.vn

  Từ khóa: đắt , bột sắn dây , giá rẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP