Xã hội

Bé gái mới sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi cùng 1 triệu đồng trước cửa nhà dân

Sáng sớm, khi mở cửa nhà, người dân phát hiện một bé gái vừa sinh còn nguyên dây dốn bị bỏ rơi trong chiếc túi cùng vài bộ quần áo kèm theo 1 triệu đồng tền mặt.

Khoảng 6h sáng nay (ngày 6/10), gia đình ông Lương Văn Tâm, ngụ xóm 10, xã Hải Hưng (Hải Hậu, Nam Định) bất ngờ phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà mình. Biết cháu bé tội nghiệp bị bỏ rơi, ông Tâm kiểm tra, thấy bé đỏ hỏn vẫn còn nguyên dây rốn.

Bé gái bị bỏ rơi trước cả nhà dân tại Nam Định.

Ngay sau đó, người dân xóm 10 đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu để sơ cứu, làm vệ sinh và cắt dây rốn đồng thời, báo cáo với cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Thanh Đông, Phó Chủ tịch xã Hải Hưng cho biết, sáng sớm nay, ông nhận được thông tin người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi tại xóm 10. Sau đó, cháu bé được đưa đến Bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, cắt dây rốn và chăm sóc. Hiện sức khỏe cháu khá tốt, đang được các y, bác sĩ và người dân chăm sóc. Cũng theo ông Đông, lãnh đạo xã và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cũng như làm các thủ tục cần thiết cho cháu.

Tác giả: Định Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: bỏ rơi , bé gái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP