Xã hội

Bàng hoàng gia đình 4 người rơi xuống vực ở Tam Đảo: Chồng bị văng xa gần chục mét, vợ và 2 con gái bị thương

Trong lúc đổ đèo Tam Đảo, xe máy của vợ chồng chị T. nghi bị mất phanh, lao xuống vực sâu.

Theo thông tin từ báo Công an TP.Đà Nẵng, sáng 20/6, anh Nguyễn Xuân Chiến (24 tuổi, xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) nhận cuốc chở khách lên Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Gần 12h trưa cùng ngày, trên đường về lại Hà Nội, khi đi được nửa đường, anh Chiến trông thấy người dân tập trung đông đúc bên đường, có người vẫy xe ra tín hiệu xin đi nhờ.

Anh Chiến kể tại hiện trường lúc đó người chồng bị văng xa gần chục mét, bị thương nên mọi người phải dùng thang kéo lên. Vợ và hai con gái 4 tuổi và 6 tuổi của nạn nhân được một gốc cây thông giữ lại. Tình huống lúc đó rất hỗn loạn bởi anh chồng bị thương khá nặng, con gái lớn của họ bị bầm tím phần ngực còn cháu út thì bất tỉnh. Anh Chiến và những người xung quanh đưa cả bốn người lên xe để đến trung tâm y tế huyện Tam Đảo dưới chân núi.

Hình ảnh tài xế Chiến đưa các nạn nhân đi cấp cứu - Ảnh: VNExpress


Theo thông tin từ VNExpress, suốt quãng đường di chuyển Chiến liên tục trấn an các nạn nhân, bản thân cũng cố giữ bình tĩnh và lái xe cẩn thận. Di chuyển được một đoạn, nam tài xế gặp đoàn xe cảnh sát giao thông đi từ dưới chân núi đi lên và được dẫn đường.

Đến bệnh viện lúc hơn 12h ngày 20/6, Chiến nán lại đợi cả gia đình nhập viện, khi bác sĩ thông báo nạn nhân đều an toàn mới yên tâm rời đi.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết lúc tiếp nhận, hai bé gái bị thương nhẹ, người bố bị chấn thương vùng bụng. Các nạn nhân được sơ cứu, chụp chiếu không phát hiện tổn thương nghiêm trọng, nên xin chuyển xuống cơ sở y tế ở thành phố Phúc Yên để theo dõi. Hiện sức khỏe của cả gia đình đã ổn định nhưng vẫn nằm viện để theo dõi thêm.

Câu chuyện anh Chiến cùng nhiều người dân kịp thời cứu được gia đình bốn người rơi xuống vực chia sẻ trên mạng xã hội hôm 22/6 thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích và bình luận ngợi khen.

Tác giả: Minh Thư (TH)

Nguồn tin: phunuvagiadinh.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP