Cuộc sống

Anh hàng xóm bán mảnh đất cho vợ chồng tôi với giá rẻ đến ngỡ ngàng

Mảnh đất mặt tiền diện tích 120m2 mà anh hàng xóm bán cho chúng tôi với giá 100 triệu sao?

Sau khi cưới, chúng tôi ra ở riêng và thuê nhà của bác Phúc. Chồng bác ấy mất, có một anh con trai nhưng ở xa ít khi về. Nhà bác ấy rất rộng, già cả rồi, muốn có người ở cùng cho vui cửa vui nhà.

Lúc đầu bác Phúc định lấy tiền nhà của chúng tôi nhưng anh con của bác ấy không cho lấy. Anh Hiếu muốn vợ chồng tôi quan tâm một chút đến mẹ anh ấy. Thế là hàng tháng gia đình tôi đỡ được 1 triệu tiền thuê phòng trọ.

Khi tôi có em bé, bác Phúc tình nguyện chăm con giúp để chúng tôi yên tâm đi làm. Vậy là từ đó bác ăn chung với chúng tôi, hằng ngày tôi đi làm về và đi chợ luôn. Tôi muốn bao tiền ăn tiền điện nước cho bác chủ nhà nhưng bác không chịu.

Bác nói là chúng tôi lương thấp, còn phải chi tiêu nhiều khoản, còn bác ấy lương cao nên tháng nào bác cũng đưa cho tôi 4 triệu để chi tiêu. Tôi có cảm giác bác Phúc như là người thân của gia đình tôi vậy. Nhiều người ngoài còn tưởng bác Phúc là mẹ chồng của tôi.

3 tháng trước, bác Phúc bất ngờ bị đổ bệnh nặng. Vợ chồng tôi đã nghỉ việc để đưa bác ấy đi bệnh viện chữa trị. Suốt thời gian đó, chúng tôi luôn ở bên chăm sóc bác như người mẹ của mình. Anh Hiếu cũng vài lần về thăm mẹ và rất cảm kích trước sự tận tình của vợ chồng tôi.

Thế nhưng bệnh của bác Phúc quá nặng, không qua khỏi và đã ra đi vĩnh viễn. Ngày bác mất, vợ chồng tôi lo toan chu toàn mọi việc. Sau đám tang của bác Phúc, anh Hiếu biếu chúng tôi 30 triệu đồng để tỏ lòng cảm ơn. Thế nhưng chúng tôi sao dám nhận, bởi những năm qua bác Phúc đã rất tốt với vợ chồng tôi.

Trước khi quay trở lại thành phố, anh Hiếu hỏi vợ chồng tôi chưa có nhà, có muốn mua đất không? Chúng tôi đồng loạt trả lời là khát khao muốn có một mảnh đất nhỏ, dựng nhà, an cư mới lạc nghiệp.

Anh hàng xóm chỉ ra mảnh vườn có một mặt tiền và nói sẽ bán cho vợ chồng tôi mảnh đất rộng 120m2 giá 100 triệu đồng. Nghe anh Hiếu nói vậy, chúng tôi không tin, cho là anh nói giỡn. Bởi vì mảnh đất đó với giá hiện tại phải có hơn 1 tỷ mới mua được.

Anh ấy nhìn thẳng vào chúng tôi nói là không đùa, nói thật. Anh Hiếu bảo chúng tôi đã đối xử tốt với mẹ anh ấy nên rất biết ơn. Anh muốn chúng tôi xây nhà bên cạnh, mỗi tháng nhang khói 2 lần cho bố mẹ anh ấy và trông coi dọn dẹp nhà cửa vườn tược giúp.

Anh Hiếu quá tốt, nhưng mua mảnh đất với giá rẻ như thế thì chúng tôi có cảm giác như mang nợ, chúng tôi có nên cố gắng trả anh ấy 500 triệu không? Hay là cứ nhận ân tình và báo đáp bằng cách nhang khói chu đáo cho mẹ anh ấy?

([email protected])

Tác giả: N.Dung

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

  Từ khóa: anh hàng xóm , giá rẻ , bán đất

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP