Cuộc sống

Vội vã "vớ bừa" anh hàng xóm để chạy bầu, tân hôn lặng người khi cúc áo vừa mở

Lấy chồng để không phải đối mặt với những ánh nhìn soi mói về cha của đứa trẻ nên tôi không mong đợi gì nhiều, chỉ mong anh hiểu và thông cảm. Thế nhưng ngay đêm tân hôn đó, tôi đã lặng người khi nhìn thấy cúc áo chồng vừa bung.

Nếu người ta nói rằng tình yêu chính là nền móng vững chắc cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì tôi lại lấy chồng chỉ đơn giản để hợp lý hóa cái thai. Đúng như những gì bạn đang suy nghĩ, tôi đã có bầu trước cưới và cha của đứa bé không phải chồng tôi.

Anh Linh không phải người đàn ông nào lạ lẫm xa xôi mà chính là hàng xóm cách nhà tôi cỡ chỉ 100 mét. Chúng tôi tuy không chơi với nhau nhưng hai gia đình thì chẳng lạ gì nhau cả. Không chỉ họ hàng mà chính bản thân tôi cũng chư từng nghĩ rằng có ngày mình lại nên duyên với người đàn ông này.

Được trời phú cho vẻ ngoài dễ nhìn cộng với học lực ở mức khá, tôi được khá nhiều chàng trai theo đuổi. Con gái mà, tôi cũng như những cô gái cùng trang lứa khác, cũng trải qua đủ những cung bậc cảm xúc bên vài chàng trai. Tôi đã tưởng mình đã tìm được người đàn ông của đời mình khi gặp Minh.

nh minh họa.

Minh là bạn học cùng trường đại học với tôi nhưng khác khoa. Cậu ấy không đẹp trai cũng không học giỏi nhưng lại nổi bật với khả năng sát gái. Chúng tôi gặp nhau trong một lần tình cờ đi uống trà sữa, tôi có nghe lũ bạn chỉ trỏ về Minh và nói chuyện rằng cậu trai này chỉ đi tán gái chứ chưa đổ vì gái tán bao giờ. Điều này khiến tôi cảm thấy khá hay ho. Sẵn bản tính thích chinh phục, lũ bạn lại các cược sẽ mời 1 tháng trà sữa nếu tôi tán đổ cậu ta nên quyết tâm càng dâng lên cao độ.

Tôi đến quầy thanh toán trả tiền trước cho Minh rồi không quên để lại số điện thoại. Không nằm ngoài dự đoán, Minh biết tôi chính là cô gái đã trả tiền cho cậu ấy. Chúng tôi nhanh chóng quen biết nhau, tôi coi như đã thành công trong phần tiếp cận mục tiêu.

Những ngày tháng sau đó, cuộc sống của tôi dường như chỉ quanh quẩn với một chữ "Minh". Chính tôi cũng chẳng biết rằng mình đã dành tình cảm thực sự cho người đàn ông này từ khi nào chẳng hay biết. Đến khi hai đứa thành một đôi, nhận bữa trà sữa miễn phí đầu tiên của lũ bạn, tôi vẫn không ngờ chỉ từ một câu nói đó mà hai đứa thành duyên. Âu có lẽ là số rồi.

Thế nhưng tôi không ngờ rằng, người đàn ông luôn thương yêu, chiều chuộng tôi hóa ra chỉ là một gã sở khanh không hơn không kém. Tôi biết Minh không sinh ra trong gia đình giàu có, cậu ấy lại có nhiều sở thích tốn kém như sưu tập giày, mô hình máy bay nên hàng tháng tôi đều lén để chút tiền vào ví của Minh. Tôi biết, đàn ông luôn có sĩ diện của mình và tôi không muốn Minh phải ngại với tôi về chuyện đó. Vậy mà, tất cả sự dối trá, sở khanh của cậu ta đã lộ ra khi tôi lỡ dại có bầu.

Ngày que thử thai hiện lên 2 vạch, tôi thông báo với Minh mà trong lòng thực sự sợ hãi. Tôi chưa biết phải làm sao với đứa bé trong bụng mình và tương lai phía trước. Lúc đó tôi cũng chưa dám nghĩ gì nhiều nhưng thực sự, tôi đã sốc khi đọc những dòng tin nhắn.

"Em giải quyết sớm đi, nếu không anh nghĩ mình phải dừng lại. Anh không thích bị bó buộc bởi những thứ đó".

"Những thứ đó", anh ta gọi đứa con trong bụng tôi, giọt máu của anh ta là thứ đó sao? Ngay khi đọc dòng tin nhắn đó, tôi đã thề sống thề chết cuộc đời này sẽ không bao giờ cần đến anh ta.

Tôi lang thang ở ngoài đường, qua những góc phố quen thuộc, đi trong vô định vì chẳng biết phải làm gì. Thế rồi tôi dừng lại ở một quán bia nhỏ bên vỉa hè, nơi tôi chưa từng vào. Chẳng ngờ, anh Linh đã ngồi đó và quan sát tôi từ khi nào chẳng hay.

Hôm đó tôi đã uống say không biết gì, sáng hôm sau tỉnh dậy nghe mẹ nói mới biết người đưa tôi về chính là anh Linh. Cầm điện thoại lên xem đã mấy giờ, tôi không ngờ trong hộp thư đều là tin nhắn của anh.

Anh biết chuyện tôi đang mang thai, có lẽ do lúc say tôi đã nói ra tất cả. Thế nhưng tôi càng bất ngờ hơn khi anh nói rằng muốn kết hôn với tôi. Anh muốn cưới vội vì ông nội đang rất yếu còn tôi cần cha cho đứa bé trong bụng. Vậy là một đám cưới được diễn ra nhanh hết sức có thể.

Ảnh minh họa.

Lấy chồng để không phải đối mặt với những ánh nhìn soi mói về cha của đứa trẻ nên tôi không mong đợi gì nhiều, chỉ mong anh hiểu và thông cảm. Thế nhưng ngay đêm tân hôn đó, tôi đã lặng người khi nhìn thấy cúc áo chồng vừa bung.

"Em xin lỗi nhưng ...", tôi lí nhí nói khi biết rằng hôm nay là đêm tân hôn của tôi và anh nhưng tôi lại mới mang thai, có lẽ không thể làm chuyện đó được.

"Không sao, anh hiểu mà. Anh đã tìm hiểu trước và bác sĩ nói chuyện đó không ảnh hưởng đến con của chúng ta đâu. Hơn nữa, anh muốn cho em thấy một thứ".

Ngay khi chồng vừa cởi chiếc cơ mi trắng ra, tôi sững sờ khi thấy dọc bên lưng anh là hình xăm tên của một người, không ai khác chính là tên tôi.

Anh nói anh đã thương thầm nhớ trộm tôi từ ngày tôi mới học cấp 2 còn anh vừa lên đại học. Anh vẫn luôn dõi theo tôi dù tôi chẳng hề hay biết. Những lý do anh đưa ra chỉ để là đám cưới được diễn ra nhanh hơn thôi.

Từ đó đến nay cũng đã hơn 5 tháng, tôi cũng sắp đến ngày nằm ổ. Cuộc sống hôn nhân của tôi giờ đây chẳng dám so với ai nhưng thực sự rất hạnh phúc. Tôi có một người chồng chín chắn, hiểu và cảm thông với vợ, một cậu bé khỏe khoắn chuẩn bị chào đời. Sau cú vấp cùng người đàn ông sở khanh kia, tôi càng thêm trân trọng và yêu những gì mình đang có.

Tác giả: Hoài Lan

Nguồn tin: khampha.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP