Thế giới

Ai Cập: Tàu hỏa đâm nhau, hơn 100 người thương vong

Ngày 11-8, gần TP Alexandria - Ai Cập xảy ra một vụ tàu hỏa đâm nhau khiến 43 người thiệt mạng và 122 người bị thương.

Cơ quan Đường sắt Ai Cập cho biết một chiếc tàu hỏa xuất phát từ thủ đô Cairo đã đâm vào phần đuôi của một chiếc khác đang chờ ở một nhà ga nhỏ tại quận Khorshid, phía đông TP Alexandria.

Theo thông báo của cơ quan này, chiếc tàu hỏa đứng yên vừa đến nhà ga từ TP Port Said thì bị đâm. Tuy nhiên, họ không công bố nguyên nhân gây tai nạn vì đang chờ các chuyên gia điều tra.

Các đoạn clip của hãng tin AP quay tại hiện trường cho thấy các toa tàu đều biến dạng hoặc trật khỏi đường ray trong khi hàng trăm người chứng kiến và thân nhân của các nạn nhân tập trung xung quanh.

Xe cấp cứu có mặt ngay gần đó trong lúc cảnh sát và quân đội được triển khai để đưa người dân ra khỏi nơi xảy ra thảm họa.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Một nhân chứng sống gần hiện trường cho biết ông và những người khác đều chạy đến khi nghe tiếng va chạm. "Chúng tôi nhìn thấy có người nhảy ra khỏi chiếc tàu và rất nhiều người chết" - ông Abdel Bari Abdel-Hamid nói.

Đến tối cùng ngày, các xe cẩu bắt đầu di dời đống đổ nát khỏi đường ray để phục hồi giao thông. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những thi thể và người bị thương bên trong các toa tàu.

Đây là vụ tai nạn đường sắt mới nhất trong thời gian qua.

Theo các dữ liệu mới được công bố từ chính phủ Ai Cập, có 1.249 vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra vào năm 2016, con số cao nhất kể từ năm 2009.

Vụ đâm nhau ngày 11-8 là tai nạn chết chóc nhất kể từ năm 2006, khi có ít nhất 51 người thiệt mạng vì 2 chiếc tàu hỏa đâm nhau gần thủ đô Cairo.

Ảnh: AP

Ảnh: APTác giả: Bảo Hạnh (Theo ABC News)

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP