Nhà đẹp

6 đồ vật tuyệt đối không cho người khác mượn, kẻo nhẹ thì mất lộc, nặng là rước họa vào thân

Có những đồ vật tưởng chừng rất bình thường nhưng bạn nên hạn chế cho người khác mượn bởi chúng là vật mang linh khí, cho người ngoài mượn dễ khiến gia đình hao tài tán lộc, thậm chí là gặp tai bay vạ gió.

Đồng hồ

Đồng hồ là đồ vật tượng trưng cho thời gian, không nên cho người khác mượn.


Đồng hồ tượng trưng cho sự trôi chảy của thời gian, các kim của đồng hồ quay một vòng là 360 độ, tượng trưng cho một Thái Cực. Vì vậy, theo phong thủy, cho người khác mượn đồng hồ chẳng khác nào bạn đang cho người đó mượn thời gian, có thể khiến công việc của bạn bị trì hoãn, trắc trở.

Ví tiền

Ví tiền được xem là “ngân khố” riêng của mỗi người, vì vậy bạn không nên tùy tiện cho người khác mượn ví tiền của mình. Cho người khác vay mượn tiền là chuyện bình thường, nhưng bạn cũng nên kiêng cho vay mượn hoặc trả tiền nợ cho ai đó vào một số ngày đặc biệt như ngày mùng 1 âm lịch, ngày vía Thần Tài, ngày đầu xuân năm mới. Bởi cho mượn tiền vào những ngày này chẳng khác nào bạn đang cho đi sự may mắn, tài lộc của bản thân.

Vật phẩm phong thủy

Khi chọn vật phẩm phong thủy, hầu hết mọi người sẽ chọn vật phẩm hợp mệnh, hợp tuổi mình, có như vậy thì nó mới phát huy hết tác dụng, mang lại may mắn cho người dùng. Tuy nhiên, khi cho người khác mượn đồ vật phong thủy thì nó sẽ không mang ý nghĩa tốt đẹp như vậy, thậm chí có thể khiến bản thân rước họa vào người.

Dao

Dao là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi nhà, nhưng nó cũng có thể trở thành vũ khí sắc bén có thể gây sát thương với con người. Do đó, trong phong thủy, dao được coi là một vật đại hung, không nên tùy tiện cho người khác mượn, nếu không có khả năng bạn đang tự rước lấy hiểm họa vào mình. Tuy nhiên, trong cuộc gặp mặt tại nhà, cho người khác mượn dao gọt hoa quả, chế biến thực phẩm là điều bình thường, hoàn toàn chấp nhận được.

Gương


Trong phong thủy, gương là cầu nối giữa 2 thế giới. Nó có tính chất phản chiếu nên có thể hấp thụ cả những điều tốt và điều xấu. Cho nên, cho người khác mượn gương có thể gây ra những tai họa ngoài ý muốn. Trong nhà cũng không nên đặt quá nhiều gương kẻo khiến các thành viên bất hòa, dễ xảy ra tranh cãi.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Tác giả: An Chi

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP