Pháp luật

25 năm tù cho nhóm lừa phụ nữ sang Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao' rồi ép bán dâm

Sau khi qua Campuchia các cô gái bị ép phải bán dâm, nếu không đồng ý thì phải trả tiền chuộc với số tiền 120 triệu đồng/người.

Ngày 27/9, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “mua bán người” và "Tổ chức, môi giới đưa người xuất cảnh trái phép”.

Các bị cáo tại phiên tòa


Theo cáo trạng đầu tháng 12/2021, các bị cáo gồm Nguyễn Ngọc Tuyền (28 tuổi, quê Thái Bình); Nguyễn Tiến Dũng (24 tuổi, quê Hà Tĩnh); Lộc Thị Luân (21 tuổi, quê Hà Tĩnh) đã rủ rê một số cô gái trẻ sang Campuchia làm tiếp viên với mức lương 25 đến 30 triệu đồng/tháng.

Bị cáo Nguyễn Đông Khoa (53 tuổi ngụ tại TP HCM) có nhiệm vụ chuyên chở, đưa các cô gái qua biên giới. Sau đó, Khoa đã đưa các bị hại từ TP HCM đến khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia vào ban đêm để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, nhằm nhập cảnh trái phép vào Campuchia.

Sau khi qua Campuchia các cô gái bị ép phải bán dâm, nếu không đồng ý thì phải trả tiền chuộc. Một số nạn nhân không đồng ý bán dâm đã gọi điện về cho gia đình gửi tiền sang chuộc với số tiền 120 triệu đồng/người.

Sau khi về Việt Nam, các nạn nhân đã tố giác tội phạm đến Công an tỉnh Đồng Nai. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã lập chuyên án điều tra và bắt giữ các bị cáo trên vào tháng 1/2022.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Tuyền và Nguyễn Tiến Dũng, mỗi bị cáo 12 năm tù; Lộc Thị Luân 7 năm tù cùng về tội "mua bán người"; Nguyễn Đông Khoa 6 năm tù về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép".

Tác giả: Mạnh Thắng

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP