Tin trong nước

Tìm thấy một động cơ máy bay CASA-212

Việc tìm kiếm hôm nay vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương. Phía quân đội xác nhận đã tìm thấy động cơ máy bay CASA. (Ảnh chụp từ clip)

 Việc tìm kiếm hôm nay vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương. Phía quân đội xác nhận đã tìm thấy động cơ máy bay CASA. (Ảnh chụp từ clip)

Thông tin này đã mở ra nhiều cơ hội cho việc tìm thấy các phần khác của máy bay CASA-212.

Ngay khi nhận được thông tin, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm tổ chức tốt lực lượng, phối hợp chặt chẽ, tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn, đồng thời tập trung để tìm các phần còn lại của máy bay.

Theo Phó Đô đốc – Trung tướng Phạm Ngọc Minh – Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN, Phó Chủ tịch thường trực UB Tìm kiếm cứu nạn, hiện có gần 40 tàu của các lực lượng Hải Quân, Cảnh sát biển, Phòng không Không quân, Kiểm ngư và ngư dân đang hoạt động 24/24 giờ tại khu vực máy bay rơi, với quyết tâm cao nhất, khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân và hộp đen của máy bay.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực rất cao của các lực lượng tìm kiếm, đặc biệt là của các ngư dân trong trong việc tìm kiếm cứu nạn các thành viên phi hành đoàn trên máy bay casa 212.

“Tôi đánh giá rất cao các đồng chí lãnh đạo của sở chỉ huy hiện trường, các tướng lĩnh, sĩ quan, chiến sĩ đang ngày đêm khẩn trương tìm kiếm, và đặc biệt là bà con ngư dân đang rất tích cực phối hợp với các lực lượng với quyết tâm cao nhất là sớm tìm thấy 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay Casa 212 hiện đang mất tích”, Phó Thủ tướng nói.

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, hiện tại, nhân dân cả nước đang hướng mọi sự chú ý về khu vực tìm kiếm, mong mỏi sớm tìm thấy những thành viên phi hành đoàn đang mất tích. Phó Thủ tướng cũng cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đặc biệt quan tâm đến công tác tìm kiếm, hoàn toàn tin tưởng ở các lực lượng đang làm nhiệm vụ và bà con ngư dân.

“Đây là mong muốn lớn nhất của toàn dân. Tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy những kết quả trong thời gian vừa qua, tiếp tục vượt qua khó khăn để khẩn trương tìm kiếm một cách nhanh nhất được những chiến sỹ đang mất tích để đưa họ về với gia đình” – Phó Thủ tướng yêu cầu.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng xác định rõ nhiệm vụ trong những ngày tới đối với công tác tìm kiếm, cứu nạn máy bay CASA-212. Theo đó, nhiệm vụ ưu tiên lớn nhất lúc này là tập trung thật khẩn trương để tìm được những quân nhân, chiến sỹ mất tích để đưa họ về với gia đình. Thứ hai là tiếp tục tìm kiếm các mảnh vỡ máy nay để trục vớt, sớm xác định nguyên nhân máy bay rơi, từ đó có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Thay mặt các lực lượng tìm kiếm, Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh hứa cố gắng hết khả năng để tìm kiếm các thành viên tổ bay trong thời gian sớm nhất, an toàn nhất, để đưa các đồng chí về với người thân và gia đình.

“Công việc tìm kiếm hiện đang được triển khai liên tục 24/24, kể cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, sóng cấp 6, cấp 7, các lực lượng vẫn cứ thay nhau để tìm với quyết tâm cao nhất”, Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh nói.

 Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương trục vớt động cơ máy bay, mở rộng vùng tìm kiếm để sớm tìm thấy các thành viên phi hành đoàn trên máy bay Casa 212 hiện đang mất tích.

Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương trục vớt động cơ máy bay, mở rộng vùng tìm kiếm để sớm tìm thấy các thành viên phi hành đoàn trên máy bay Casa 212 hiện đang mất tích.

Trước đó, tối 22/6, Phó Thủ tướng đã làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân để kiểm tra việc huy động lực lượng và bố trí các phương án tìm kiếm cứu nạn.

Nguồn tin từ phía quân đội cũng xác định đã tìm thấy động cơ máy bay CASA-212. Theo báo Quân đội Nhân dân, đêm 22 rạng sáng 23/6, với các biện pháp nghiệp vụ tổng hợp, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã rà quét, phát hiện vật thể nghi máy bay CASA-212 tại Nam Đông Nam Bạch Long Vĩ khoảng 15 hải lý.

Ngay sau đó, Sở chỉ huy cứu hộ cứu nạn đã sử dụng lực lượng và phương tiện chuyên dụng, hiện đại, xác minh vật thể nói trên.

Vào khoảng 9 giờ 50 phút sáng 23/6, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm kiếm được động cơ máy bay CASA-212 tại khu vực trên.

Hiện, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tiếp tục triển khai lực lượng, thiết bị tiếp cận máy bay CASA-212.

P.T

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP