Tin trong nước

Nổ súng khống chế lái xe khách tông Trưởng công an phường bỏ chạy

Khi bị nhắc nhở về việc đậu xe sai quy định, tài xế Nam không những không chấp hành mà còn lái xe tông vào Trưởng công an phường rồi bỏ chạy. Sau quá trình truy đuổi hơn 1km và nổ 3 phát súng chỉ thiên, lực lượng chức năng mới khống chế được tài xế.

Ngày 5/12, Công an quận 10, TPHCM cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý đối với tài xế Hồ Trọng Nam (26 tuổi, quê Bạc Liêu) về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

hatin24h
Lực lượng chức năng khống chế được chiếc xe khách tại đường Sư Vạn Hạnh

Nam là người đã sử dụng xe khách tông vào Trung tá Nguyễn Chiến Thắng – Trưởng Công an phường 10, quận 10 vào sáng 4/12 tại khu vực Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Trước đó, khoảng 9h sáng 4/12, Nam điều khiển xe ô tô biển số 52F-4316 (thuộc Công ty xe khách Tuấn Hưng) đón khách tại khu vực Bệnh viện Nhi Đồng 1 (phường 10, quận 10).

Do khu vực này cấm dừng đỗ xe nên Trung tá Thắng đã ra nhắc nhở tài xế Nam di chuyển xe đi nơi khác. Tuy nhiên, Nam không những không chấp hành mà đi vào trong xe đóng cửa lại.

Lúc này, Trung tá Thắng gọi điện nhờ các đơn vị khác đến hỗ trợ. Khi thấy có nhiều người đến, tài xế Nam đã nhấn ga bỏ chạy và tông vào bàn chân của Trung tá Thắng.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc đã hô hoán truy đuổi chiếc xe. Lúc này, lực lượng Cảnh sát 113, CSGT, Cảnh sát hình sự Công an quận 10 cũng có mặt hỗ trợ truy đuổi.

Mặc cho lực lượng chức năng ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe, thậm chí bắn 3 phát súng chỉ thiên nhưng tài xế vẫn không dừng lại.

Tài xế Hồ Trọng Nam tại cơ quan công an
Tài xế Hồ Trọng Nam tại cơ quan công an

Cuộc truy đuổi qua nhiều tuyến đường Lý Thái Tổ, Ba Tháng Hai, Sư Vạn Hạnh… Khi đến khu vực Bệnh viện Nhân dân 115, do phía trước bị kẹt xe nên tài xế Nam không thể di chuyển và bị khống chế.

Tại cơ quan công an, tài xế Nam khai, do thấy nhiều người nên hoảng hốt tăng ga bỏ chạy.

Công an đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP