Nhà đẹp

Nhà Việt lọt top 11 ngôi nhà mới xây đẹp nhất thế giới

Ngôi nhà thiết kế lạ ở TP HCM do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế bất ngờ lọt top 11 ngôi nhà mới xây đẹp nhất thế giới.

Sự kiện Liên hoan Kiến trúc Thế giới (WAF) vừa công bố danh sách 11 ngôi nhà mới xây đẹp nhất thế giới. Đứng đầu danh sách này là ngôi nhà trắng tinh tế ở Tokyo, Nhật Bản. Điểm đặc biệt của ngôi nhà này là được thiết kế theo kiểu zic-zac độc đáo.

Ngôi nhà thiết kế xanh ở TP HCM do Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa bất ngờ được xếp thứ hai trong danh sách danh giá này. Sự kết hợp khá ăn ý giữa yếu tố tự nhiên vào kiến trúc nhà ở hiện đại được đánh giá rất cao ở công trình này.

Capers, một khu tái sử dụng hỗn hợp ở Kuala Lumpur, Malaysia bao gồm hai tòa nhà 5 tầng thiết kế lạ mắt. Hai tòa nhà hình zic-zac nổi bật hơn hẳn trong khu dân cư đông đúc này.

Ngôi nhà House with Shadows ở Singapore là một trong những thiết kế kiến trúc mới đơn giản nhưng rất hiện đại.

Nhà Living Screen ở Sydney, Úc được đánh giá cao về các bối cảnh bên trong tòa nhà. Đặc biệt những bể bơi thu nhỏ trong từng căn hộ là điểm thu hút khách nhất.

Superlofts Houthaven ở Amsterdam, Hà Lan hoạt động như một thành phố thu nhỏ gồm 2.000 căn hộ, hơn 70 căn nhà, trường học, khách sạn và cơ sở y tế. Chính vì thế, khu phức hợp này được đánh giá cao và lọt top danh sách những ngôi nhà thiết kế đẹp lần này.

Ngôi nhà trắng tuyệt đẹp ở Bắc Kinh, Trung Quốc trở thành điểm nhấn nổi bật giữa khu ổ chuột cũ kĩ.

Tòa nhà Sæter Terrasse ở Oslo, Na Uy bao gồm 33 căn hộ, mỗi căn hộ đều có ban công rộng thoáng hoặc khu vườn trên tầng thượng lý tưởng.

Ngôi nhà thiết kế độc nhất vô nhị ở Tehran, Iran được đánh giá rất cao về tính sáng tạo.

Nhà nổi được xây dựng từ những container cũ ở Copenhagen, Đan Mạch là một trong những xu hướng kiến trúc mới cho người dân khu vực bến cảng thành phố.

Nhà gỗ tuyệt đẹp Walmer Yard ở London, Anh là ngôi nhà cuối cùng trong danh sách này. Nguồn ảnh: Business Insider.

Tác giả: Thu Thủy (theo BI)

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP