Cuộc sống

Khao khát ký hợp đồng “khủng”, nữ doanh nhân nằng nặc đòi bác sĩ “đụng dao kéo” lên khuôn mặt dù chỉ là nhỏ nhất

Làm đẹp không chỉ cho mình mà còn để “đẹp như người khác”, kiếm được hợp đồng “khủng”. Với niềm tin như thế, chị em nằng nặc đòi phẫu thuật thẩm mỹ dù bác sĩ đã ra sức can ngăn.

“Nhất định anh phải làm cho em đẹp như chị ấy”

Nhiều năm làm công việc tư vấn, phẫu thuật thẩm mỹ, Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Hữu Điền, Chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ khẳng định hiện nay, rất nhiều cô gái mắc phải hội chứng “nghiện” phẫu thuật thẩm mỹ.

Với họ, đẹp bao nhiêu cũng chưa đủ, họ làm đẹp không chỉ cho bản thân mà còn vì niềm tin sau phẫu thuật thẩm mỹ, công việc, sự nghiệp sẽ thuận buồm xuôi gió. Không ít câu chuyện “cười ra nước mắt” đã xảy ra xung quanh cái sự “nghiện” phẫu thuật thẩm mỹ này.

Không ít cô gái phẫu thuật thẩm mỹ vì muốn "đẹp như ai đó" và công việc kinh doanh khởi sắc. Ảnh: BSCC

Mới đây, bác sĩ Lê Hữu Điền gặp một số ca khá oái oăm. Khách hàng đến gặp bác sĩ Điền và nói: “Em muốn nâng mũi, độn cằm V – line. Chị gái em làm combo này bên anh xinh lắm! Em muốn được như chị ấy”.

“Qua thăm khám, tôi nhận thấy cô gái có mũi cao, hài hòa gương mặt, không cần nâng lên nữa. Cằm cô ấy cũng đẹp, không cần phẫu thuật độn chất liệu giống người chị. Nếu cô ấy muốn cằm dài ra thêm chút thì chỉ cần tiêm filler là ổn. Thế nhưng cô gái vẫn một mực nói rằng “Em không thích! Nhất định anh phải làm combo này cho em và phải làm đẹp như làm cho chị em kìa”, Bác sĩ Điền nhớ lại.

Sau một hồi trao đổi, khách vẫn nằng nặc đòi làm, bác sĩ thì ra sức từ chối. Cô gái còn tưởng bác sĩ “chê tiền”.

“Tôi đành xin lỗi cô gái vì không thể thực hiện được mong muốn của cô. Bởi nếu có thực hiện, kết quả sau đó không rõ rệt, gương mặt không thay đổi nhiều. Chỉ là cô gái thèm được đẹp như người khác, dù thực tế các nét đã đạt tỉ lệ chuẩn, hài hòa, có sửa cũng không thể đẹp lên nữa”, bác sĩ Điền bày tỏ.

Mê mẩn phẫu thuật thẩm mỹ vì khao khát kiếm hợp đồng “khủng”

Chia sẻ với PV Em Đẹp, bác sĩ Điền cho hay anh còn gặp một kiểu “nghiện” thẩm mỹ nữa, đó là những người làm kinh doanh thích phẫu thuật thẩm mỹ chỉ sau một cuộc làm ăn thành công nào đó.

Có nữ doanh nhân đến gặp anh đề nghị nâng mũi. Cô có chiếc mũi khá thô, cho rằng đó là lý do khiến công việc lận đận nên cô muốn chỉnh mũi.

“Sau khi nâng mũi, cô ký được hợp đồng “khủng”, lại được đối tác khen khuôn mặt đẹp. Nghĩ đó là điều may mắn do phẫu thuật thẩm mỹ mang lại, cho nên trước cơ hội ký hợp đồng làm ăn lớn lần thứ hai, cô đã đến đề nghị tôi “xem có gì đó cần can thiệp trên gương mặt, dù chỉ là nhỏ nhất”, Bác sĩ Điền chia sẻ.

Tuy nhiên, không phải sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nào kết quả kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Trường hợp khác, một vị khách hàng nữ đề nghị bác sĩ Điền chỉnh mũi và nâng ngực. Sau ca phẫu thuật, chị mở liên tiếp chuỗi ba cửa hàng, kinh doanh phát triển.

“Vị khách đó đã dẫn cả mẹ và anh trai đến gặp tôi chỉ với một yêu cầu là chỉnh lại chiếc mũi quá thấp. Anh trai nâng mũi được, nhưng còn bà mẹ mắc bệnh lý cấp tính nên tôi đã khuyên không nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, với niềm tin nâng mũi để làm ăn tốt hơn, trong một chuyến đi vào Sài Gòn, bà mẹ vẫn âm thầm làm”, bác sĩ Điền nói.

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp chị em đẹp hơn, có thần thái tốt hơn. Tuy nhiên, thiết nghĩ công việc, sự nghiệp có phát triển như mong muốn hay không còn phụ thuộc vào sự nỗ lực chính bản thân họ. Ảnh minh họa.

Mặc dù có chiếc mũi thon gọn nhưng oái oăm là chuyện làm ăn của bà lại đi xuống. Bà bay ra Hà Nội, nằng nặc đề nghị bác sĩ Điền “xử lý lại mũi”.

Một lần nữa, anh buộc phải từ chối vì không thể thực hiện hai ca phẫu thuật trong thời gian ngắn như vậy được, trong khi đó chiếc mũi mới đã đẹp như ý.

Theo quan điểm của bác sĩ Điền, can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ, dù với mục đích nào thì điều đầu tiên là khiến người ta đẹp lên.

“Phẫu thuật thẩm mỹ không thể áp đặt, chị em cần phải có sự thăm khám xem phẫu thuật thẩm mỹ có thực sự cần thiết, phù hợp với tình trạng bản thân hay không?

Nếu mũi đã cao mà cố làm cho giống chị giống em, kết quả bạn sẽ sở hữu chiếc mũi quá cao, hậu quả sau này dễ tụt sống mũi, lộ chất liệu, bóng đỏ đầu mũi. Cằm đẹp mà vẫn muốn độn sẽ khiến cằm dài, mất cân xứng, gương mặt “đơ” ra. Khi đó có hối hận cũng chẳng kịp nữa. Lương tâm nghề nghiệp của một bác sĩ không cho phép tôi làm những ca phẫu thuật như thế!”, bác sĩ Điền nhấn mạnh.

Tác giả: Thu Hà

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: Nữ doanh nhân , phẫu thuật
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP