Cuộc sống

Hạnh phúc dẫn người yêu về ra mắt chẳng ngờ vừa nhìn thấy cô ấy mẹ tôi đã khóc thét rồi ngất xỉu

Tôi vô cùng hân hoan và hạnh phúc khi dẫn người yêu về ra mắt, chẳng ngờ vừa nhìn thấy cô ấy mẹ đã khóc thét rồi ngất xỉu

Tôi năm nay 31 tuổi, là con trai lớn trong gia đình nhưng vẫn chưa kết hôn, vì thế mẹ thường hay nhắc nhở chuyện vợ con. Hơn ai hết tôi hiểu điều mẹ mong mỏi. Bởi từ nhỏ tôi chẳng còn bố, một mình phải gánh vác nhiều trách nhiệm, chăm lo cho em học hành, kiếm tiền đỡ đần mẹ chuyện cơm áo.

Thế nên ở ngưỡng 30 nhưng tôi chưa có cuộc tình nào trọn vẹn, bởi từng người bạn gái cứ đến rồi đi như 1 cơn gió.

Có lẽ vì gia cảnh không tốt, kinh tế lại chẳng bằng ai vì vậymà các cô gái yêu tôi được một thời gian rồi bỏ đi lấy người khác.

Cho tới năm vừa rồi, khi đã học xong thạc sĩ công việc cũng đã ổn định, đồng lương kiếm ra kha khá cũng là lúc tôi tìm được tình yêu đích thực của mình.

Hạnh phúc dẫn người yêu về ra mắt chẳng ngờ vừa nhìn thấy cô ấy mẹ tôi đã khóc thét rồi ngất xỉu

Tôi hạnh phúc vô cùng vì cuối cùng đã tìm được người hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của mình. Ảnh minh họa

Nói như vậy vì Lan - người yêu tôi, ngay từ khi quen nhau, cô ấy đã biết hoàn cảnh gia đình tôi. Cô ấy cũng hiểu yêu và lấy tôi sẽ vất vả, nhất là với một tiểu thư lá ngọc cành vàng xưa nay chưa hề chân lấm tay bùn như Lan.

Nhưng Lan lại thông cảm và yêu tôi cũng chính vì sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tôi để có được như ngày hôm nay. Vì biết em chẳng tính toán chuyện giàu nghèo, chẳng chê bai mình không tương xứng nên tôi hạnh phúc vô cùng.

Ngày dẫn cô ấy về ra mắt, tôi vô cùng vui mừng và hạnh phúc khi được gia đình em chấp thuận. Với tôi đó là bước khó khăn nhất, khi đã vượt quan tôi chẳng ngần ngại đưa em về nhà giới thiệu với mẹ và em gái.

Chẳng thể ngờ, vừa vào tới nhà chưa kịp giới thiệu hết câu, mẹ tôi nhìn Lan một lát rồi khóc ầm lên và ngất đi. Hai đứa chẳng hiểu chuyện gì, chỉ lo lắng đỡ bà lên giường nằm nghỉ rồi gọi bác sĩ tới.

Khi nghe bác sĩ bảo mẹ tôi ngất do sốc về tâm lý, hai đứa chỉ nhìn nhau mà chẳng hiểu chuyện gì. Sau đó, vì có việc gấp nên Lan chẳng thể ở lại lâu còn tôi thì mẹ bệnh nên để em lên thành phố 1 mình.

Tối hôm đó, tôi đã tâm sự với mẹ, hóa ra trước bố tôi mẹ có yêu 1 người đàn ông và Lan là con gái của người yêu cũ của mẹ - mẹ kể ngày đó mẹ và ông ấy yêu nhau nhưng gia đình cấm đoán vì thế đã chia tay.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như mẹ không nói thêm:

- Hai đứa con không đến được với nhau đâu, vì trước đó mẹ và bố cái Lan từng có con với nhau nhưng khi mang thai vì gia đình ông ấy phản đối nên đã phải bỏ đứa bé. Gia đình đó hết sức tệ bạc còn ông ấy vì nghe lời cha mẹ đã đi lấy người khác.

Tôi đờ người chưa kịp nói gì thì mẹ tiếp:

- Mẹ biết làm thế là khó cho con nhưng chuyện đã như vậy mẹ sẽ không chấp nhận cuộc hôn nhân này, ngoài kia còn nhiều người tốt lắm, con hãy chia tay rồi tìm người mới đi.

Ngẫm 1 lát mẹ lại bảo:

- Mẹ chẳng muốn gặp lại người đàn ông tệ bạc ấy cũng không muốn dính líu gì đến họ hàng nhà đó, hơn nữa có kết hôn với gia đình ấy cũng sẽ khổ thôi, chẳng vui vẻ hạnh phúc gì đâu.

Tôi bảo:

- Có sao đâu mẹ, con và Lan cưới rồi ở riêng đâu có đi làm rể đâu, hơn nữa hai tụi con đâu có huyết thống gì mà không đến được với nhau?

- Mẹ nói rồi mẹ không chấp nhận cuộc hôn nhân này, dù lý do là gì đi nữa. Con cứ biết thế mà làm, từ sau đừng nhắc lại chuyện này với mẹ, nếu không thì con tự đi mà cưới, cưới nó thì con không còn là con trai của mẹ nữa.

Hạnh phúc dẫn người yêu về ra mắt chẳng ngờ vừa nhìn thấy cô ấy mẹ tôi đã khóc thét rồi ngất xỉu

Mẹ phản đối kịch liệt như vây, tôi không biết phải làm sao với tình yêu của mình đây? Ảnh minh họa

Im lặng nhìn mẹ 1 lát, biết có nói thêm mẹ cũng một mực quyết định như vậy nên tôi về phòng mà lòng đau như cắt.

Chẳng hiểu xưa kia mẹ đã phải chịu nỗi đau tới mức nào, hơn nữa chuyện cũng đã qua nhưng tại sao mẹ nhất định phản đối cuộc hôn nhân này của tôi.

Nghĩ tới Lan lòng tôi se lại, em là người tốt lại hết mực ngoan hiền và tôi yêu em vô cùng.

Giờ nên làm thế nào để trọn vẹn cả đôi đường đây? Nếu chia tay chẳng những em đau khổ mà tôi cũng chẳng thể vượt qua. Còn nếu cố tình kết hôn thì mẹ tôi sẽ thế nào và nên thuyết phục mẹ ra sao để bà đồng ý đây?

Tác giả: Đức Minh

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP