TP-Huyện-Thị

Hà Tĩnh: Mìn lại nổ đêm giao thừa

Tại huyện Kỳ Anh – nơi có Khu kinh tế Vũng Áng, ngay sau khi Giao thừa điểm, cả bầu trời sáng rực pháo hoa, pháo hiệu. Từ trung tâm thị trấn Kỳ Anh, người dân hai bên đường Quốc lộ 1A đua nhau bắn pháo hoa. Xen lẫn vào đó là tiếng pháo, tiếng mìn nổ inh tai nhức óc. Do tiếng mìn nổ to nên nhiều người ra đường hái lộc giật mình, lo sợ.

Mặc dù từ chính quyền địa phương có lệnh cấm từ trước Tết nhưng vào thời khắc giao thừa, tại Hà Tĩnh, nhiều nơi vẫn xảy ra tình trạng nổ mìn để chúc mừng năm mới.

Xác pháo phơi đầy trên các ngã ba, nơi giao thoa giữa các xã thuộc huyện Hương Sơn

Tại TP Hà Tĩnh, thị trấn Sơn Tây (huyện Hương Sơn) và một số địa phương khác tình trạng cũng diễn ra tương tự. Điều đáng nói là, dù ai cũng biết cấm mua bán tàng trữ các loại pháo nhưng nhiều năm qua, năm nào tại Hà Tĩnh cũng để xảy ra tình trạng đốt, nổ pháo ngay sau thời khắc giao thừa chào đón năm mới.

Một số người dân tại huyện Kỳ Anh cho biết, sỡ dĩ người dân có mìn để nổ là do tại địa bàn huyện này hiện đang cho khai thác nhiều mỏ đá. “Khả năng cao là họ lấy chất nổ từ việc khai thác đá để làm mìn trong đêm giao thừa”, một người dân cho biết.

(Theo TPO)

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP