Trong nước

Đình chỉ 3 thanh tra giao thông bị bắt quả tang nhận hối lộ

Đang nhận tiền hối lộ của lái xe, 3 thanh tra giao thông Thanh Hóa đã bị Công an huyện Tĩnh Gia bắt quả tang. Hiện, 3 cán bộ này vẫn đang bị đình chỉ công tác để tiếp tục điều tra.

Ba cán bộ thanh tra giao thông là Nguyễn Văn Tuấn (SN 1973), Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1980) và Lê Chí Hùng (SN 1967) thuộc Đội Thanh tra đường bộ số 2 – Sở GTVT Thanh Hóa.

Sự việc xảy ra vào tối 15/10/2013, 3 cán bộ này nhận nhiệm vụ ở tuyến đường 513 đi Nghi Sơn – Bãi Trành. Trong lúc làm việc, 3 cán bộ đứng ở 3 vị trí khác nhau nhưng cùng nhận tiền hối lộ của một số xe ô tô xin đi qua và bị Công an huyện Tĩnh Gia bắt quả tang. Đơn vị này cũng đã tạm giữ hình sự 3 cán bộ này từ lúc đó cho đến 21h ngày 18/10/2013 mới được trả về.

Cụ thể, tại bản tường trình của 3 cán bộ thanh tra, cho biết vào lúc 18 giờ ngày 15/10/2013, ông Tuấn là tổ trưởng (Đội Thanh tra giao thông số 2) cùng với ông Nghĩa và ông Hùng (là nhân viên) đi làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nghi Sơn – Bãi Trành bằng xe BKS 36N-0589, do ông Hùng mượn.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, ông Tuấn đã nhận 1 triệu đồng, ông Hùng nhận 1,4 triệu đồng và ông Nghĩa nhận 100.000 đồng của một số chủ xe.

Ngày 17/10/2013, ông Nguyễn Ngọc Minh, Đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 2 đã có báo cáo gửi Thanh tra giao thông về việc không liên lạc được với 3 cán bộ và cũng không thấy tổ công tác báo cáo tình hình gì từ ngày 15/10. Đến ngày 18/10, Đội đã liên lạc được với 3 cán bộ trên, đồng thời yêu cầu 3 cán bộ trên viết bản tường trình nêu rõ sự việc.

 
3 cán bộ thanh tra giao thông đều có quyết định đình chỉ với lý do “Vi phạm quy tắc tuần tra kiểm soát, vi phạm quy chế làm việc”

Căn cứ vào 3 bản tường trình của cán bộ, ngày 31/10/2013, ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh thanh tra giao thông tỉnh Thanh Hóa, đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ nói trên kể từ ngày 1/11/2013, để kiểm tra làm rõ vụ việc.

Trưởng Công an huyện từ chối cung cấp thông tin!

Mặc dù sự việc trên đã xảy ra 4 tháng, thế nhưng vụ việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Ông Lê Văn Lương, Phó chánh Thanh tra giao thông Thanh Hóa cho rằng: “Vụ việc để kéo dài hơi lâu có thể do xảy ra vào dịp cuối năm, gần Tết nên cơ quan công an bận nhiều việc”.

Chiều ngày 24/2/2014, trao đổi với PV, ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa cho biết: “Từ ngày sự việc diễn ra đến nay, Công an huyện Tĩnh Gia chưa hề có văn bản gì báo cáo sự việc cho chúng tôi mà chỉ có 1 văn bản đề nghị gửi thông tin lý lịch của 3 cán bộ vi phạm. Chính vì vậy chúng tôi chưa thể xử lý được”.

 
Ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa

“Khi nào chính thức nhận văn bản kết luận sự việc từ cơ quan công an chúng tôi sẽ có hình thức xử lý. Quan điểm của Sở là xử lý đúng người đúng tội, sai đến đâu xử lý đến đó. Tuyệt đối không có chuyện bao che” – ông Liêm khẳng định.

Sáng ngày 25/2, PV đã được Phòng Công tác Chính trị, Công an tỉnh Thanh Hóa viết giấy giới thiệu đến Cơ quan Công an huyện Tĩnh Gia để làm việc. Thế nhưng khi PV liên lạc với Đại tá Lê Hồng Võ, Trưởng công an huyện Tĩnh Gia đặt lịch làm việc để được tiếp cận thêm thông tin thì vị này từ chối với lý do bận và “vì hiện tại cơ quan công an đang xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh nên khi nào có văn bản hướng dẫn xử lý của tỉnh thì chúng tôi mới cung cấp”.

Nguyễn Thùy/ Dân Trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP