Trong nước

Chủ tịch thị trấn vào nhà nghỉ với phụ nữ 'lạ' vẫn đương chức dù bị kỷ luật

Ông Dương Xuân Hải vẫn đảm nhiệm ghế Chủ tịch UBND Thị trấn Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) như chưa có chuyện gì xảy ra sau vụ vào nhà nghỉ với một người phụ nữ.

Như Đời Sống Plus đã đưa tin, ngày 14/11/2018 ông Dương Xuân Hải, Chủ tịch UBND Thị trấn Hồ (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) bị bắt quả tang cùng bà Nguyễn Thị L. khi hai người đang ở phòng 307, nhà nghỉ B. H., xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành.

Trước sự việc trên, Ông Dương Xuân Hải giải thích vào trong nhà nghỉ cùng bà L. để ký hợp đồng đặt cọc mua mảnh đất của bà L. do ở ngoài nói chuyện không tiện. Sau đó, thường trực huyện uỷ Thuận Thành đã ký quyết định số 1440 yêu cầu Ủy ban kiểm tra huyện ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Hải.

Sau nhiều ngày xác minh, mới đây, ông Ngô Tân Phượng - Bí thư huyện ủy huyện Thuận Thành cho biết, huyện ủy Thuận Thành đã ban hành hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với đồng chí Dương Xuân Hải.

Ủy ban kiểm tra huyện Thuận Thành kết luận ông Dương Xuân Hải vi phạm nghiêm trọng về đạo đức lối sống, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Tạo ra hình ảnh xấu về người đảng viên, ảnh hưởng to lớn đến uy tín và sự lãnh đạo của đảng ủy huyện Thuận Thành nhưng vị chủ tịch này chỉ bị kỷ luật cảnh cáo.

Về hình thức kỷ luật này, rất nhiều đảng viên, cán bộ công chức viên chức trong huyện cũng như dư luận cho rằng đây chỉ là kỷ luật mang tính hình thức.

Hình ảnh từ vụ việc của ông Dương Xuân Hải. Ảnh: Dân Việt

Đáng nói trước khi huyện ủy ban ban hành kỷ luật, ông Dương Xuân Hải vẫn nằm trong nhóm cán bộ đảng viên được lấy phiếu tín nhiệm, bởi ông Hải đang là huyện ủy viên và đạt kết quả cao, cụ thể: 13 phiếu tín nhiệm cao, 9 phiếu tín nhiệm, và 3 phiếu tín nhiệm thấp.

Tuy nhiên, theo Dân Việt, ngày 1/3/2019, ông Ngô Tân Phượng nhận nhiệm vụ mới làm Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bắc Ninh. Ông Nguyễn Mạnh Hùng đảm nhiệm vị trí Bí thư huyện ủy Thuận Thành thay ông Ngô Tân Phượng. Kể từ đó, việc kỷ luật ông Dương Xuân Hải cũng nhanh chóng "hóa bùn".

Theo phản ánh của người dân Thị trấn Hồ, hiện nay ông Hải vẫn điều hành và lãnh đạo UBND thị Trấn Hồ như chưa có điều gì xảy ra. Điều này khiến nhiều Đảng viên và quần chúng nhân dân vô cùng bức xúc.

Một người dân Thị trấn Hồ (đề nghị không nêu tên) đặt câu hỏi: "Liệu các cơ quan chức năng huyện Thuận Thành có dung túng cho cán bộ bị kỷ luật trong thời gian qua hay không?".

Còn ông Đ.T.M (người dân Thị trấn Hồ) cho rằng việc kỷ luật ông Dương Xuân Hải thời gian qua chỉ là hình thức. Dù được xác định "vi phạm nghiêm trọng đạo đức lối sống", ông Hải vẫn là người đứng đầu UBND Thị trấn Hồ như thách thức tất cả dư luận và các hình thức kỷ luật đã được ban hành.

Dân Việt đã liên hệ với Huyện ủy huyện Thuận Thành để có thêm thông tin về vụ việc nhưng chưa có phản hồi.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP