Cuộc sống

Bồ của chồng vác bụng bầu đến tận nhà bắt đền, mẹ chồng nói một câu khiến vợ chết lặng

Khi con tôi vừa tròn 2 tuổi thì biến cố ập đến, bồ của chồng vác bụng bầu đến tận nhà tôi để bắt đền. Ai ngờ mẹ chồng nói một câu khiến tôi dịu hẳn nỗi đau.

Trải qua bao nhiêu sóng gió, cuối cùng tình yêu 3 năm của chúng tôi cũng đơm hoa kết trái. Tôi và anh quen nhau qua một người bạn, tình yêu cứ thế lớn dần. Còn nhớ ngày ấy, tôi là một cô nhân viên ngân hàng tại Hà Nội. Còn anh là trai Hà Nội, đẹp trai, làm bác sĩ, thời gian yêu nhau anh chiều chuộng tôi lắm.

Ngày dẫn tôi về ra mắt, bố mẹ anh mừng rỡ, dù gì năm nay anh ngấp nghé 30 tuổi rồi mà. Nhất là mẹ anh, bác quý tôi ra mặt, bởi tôi cũng được nhận xét là xinh xắn lại có công việc ổn định. Mỗi lần tôi sang nhà mẹ anh đều đùm bọc quà cho mang về.

Cuối cùng chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân, bố mẹ mong ngóng cháu lắm nhưng lấy nhau 2 năm tôi mới có bầu. Cũng may bố mẹ chồng tâm lý, không bao giờ tạo áp lực cho tôi và chồng. Ngày tôi báo tin có bầu, ba mẹ mừng lắm, chẳng cho tôi làm bất cứ việc gì, còn bảo tôi nghỉ việc ở nhà để mẹ chăm.

Mẹ chồng rất thương tôi, bố mẹ chồng tôi chỉ sinh có 1 mình anh ấy nên khi biết tôi mang bầu con trai, bố mẹ lại còn mừng hơn nữa. Sinh con xong được 6 tháng, tôi đi làm và để con cho ông bà chăm, đến nay con tôi cũng 2 tuổi rồi.

Dạo gần đây công việc ở cơ quan tôi bận, đi làm về là chăm con giúp ông bà nên chẳng để ý đến chồng nhiều. Có hôm, mẹ chồng nói chuyện riêng với tôi:

- Chồng mày dạo này lạ lắm con nhé. Mẹ để ý cứ hay đi sớm về khuya, mà thỉnh thoảng cứ lén lút ra ngoài nghe điện thoại. Mày để ý xem nó có bồ không? Cẩn thận mất chồng như chơi đấy con ạ!

Mẹ nói tôi mới nhớ, dạo gần đây vợ chồng tôi chẳng nói chuyện với nhau nhiều. Đêm con ngủ tôi quay sang ôm anh thì anh lại kêu nóng với khó chịu.

Bồ của chồng vác bụng bầu đến tận nhà, mẹ chồng tôi quắc mắt: “Tốt quá, nhà lại có osin giúp việc” (Ảnh minh họa).

Tôi cũng có hỏi và nói chuyện với chồng nhưng anh chối bay chối biến, còn sửng cồ lên chửi mắng tôi lắm lời, không tin chồng. Tôi đành im lặng và định thuê người theo dõi chồng.

Thế rồi, hôm ấy vào cuối tuần, tôi ở nhà lo cơm nước còn mẹ chồng đang bế cháu thì bồ của chồng tôi đến. Cô ta bấm chuông inh ỏi ngoài cổng, tôi đang nấu dở nồi canh đành vội tắt bếp chạy ra.

- Cô đến tìm ai?

- Chị là vợ anh Tùng đúng không?

- Ừ! Em là ai, có chuyện gì?

Mẹ chồng tôi thấy vậy liền chạy ra, cô ta nhanh nhảu nói:

- Con chào mẹ ạ!

- Cháu là ai? Cô đâu phải mẹ cháu?

- Con là Minh. Vợ anh Tùng đây mẹ!

- Vợ nào? Vợ con Tùng đang đứng cạnh tôi đây, cô nhận nhầm rồi!

- Cháu của mẹ đang trong bụng con đây này?

- Thế vào nhà nói chuyện.

Tôi như ngã quỵ, chắc chắn anh ấy có bồ rồi. Tôi vội đón con từ tay mẹ chồng, rồi cố không cho nước mắt rơi. Vào nhà, mẹ nói tôi:

- Đi lấy nước cho Minh đi con. Để mẹ gọi chồng con về!

Mẹ lấy máy gọi cho chồng tôi:

- Mày về nhanh lên, có cái Minh vác bụng bầu đến nhận bố với ông bà nội này.

Lúc này tôi không chịu được nữa, khóc nức nở. Mẹ chồng lớn tiếng với tôi nhưng lại quắc mắt nhìn bồ của chồng tôi:

- Ơ hay, khóc gì thế con. Phải mừng chứ, tốt quá, nhà lại có osin giúp việc! Mẹ con mình lại rảnh rỗi đi chơi, mua sắm còn gì?

Cô ta nghe thấy vậy liền lên tiếng:

- Sao bác lại nói thế ạ?

- Thì con dâu bác, vợ thằng Tùng đang đứng cạnh bác đây, nó được nhà bác cưới hỏi đàng hoàng, ai cũng biết. Cháu muốn làm vợ thằng Tùng thì sao được, phải biết chấp nhận chứ?

- Nhưng mà...

Chưa kịp dứt lời, chồng tôi hớt hải chạy vào chặn họng cô ta.

- Lại còn đến tận nhà tôi làm loạn à. Cút nhanh, cô ngủ với cả trăm thằng, đừng nghĩ tôi không biết. Một thằng chồng nữa của cô vừa gọi cho tôi đây này!

- Sao anh lại đối xử thế với em?

- Có cút nhanh đi không?

Dứt lời, cô ta đứng dậy, ôm mặt chạy thẳng về. Mẹ chồng tôi lớn tiếng:

- Mày giỏi lắm. Vợ đẹp, con khôn lại không biết đường giữ.

Tôi ôm con bỏ lên phòng, đóng sầm cửa lại. Anh ta chạy theo đập cửa, luôn miệng xin lỗi.

Sau đó, mẹ chồng liền chạy theo, đứng ngoài cửa nói vào:

- Mẹ xin lỗi đã không dạy được nó. Bây giờ quyết định là ở con, nhưng dù sao các con cũng là vợ chồng đầu ấp tay gối mấy năm rồi. Nó cũng đã biết lỗi, bây giờ vì mẹ, vì cháu mà tha lỗi cho nó được không con?

- Mẹ không phải lo cho con đâu, mẹ để con bình tĩnh một chút. Tý nữa con xuống nói chuyện với bố mẹ ạ!

Nói là như thế nhưng tôi đau đớn vô cùng. Không ngờ chồng tôi lại có thể lang chạ với người đàn bà khác. Tôi vốn dĩ muốn giữ hạnh phúc gia đình, muốn con có đủ đầy bố mẹ và nhất là muốn được sống cùng người mẹ chồng tuyệt vời nhưng cứ nghĩ đến việc chồng đã ăn ngủ với người khác là tôi ghê tởm vô cùng.

Liệu tôi nên phải làm sao lúc này đây? Xin hãy tư vấn giúp tôi.

Tác giả: T.T (thanhtam23..@gmail.com)

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: vợ chồng , hôn nhân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP