Cư Dân Mạng

Xử nghiêm vụ đăng ảnh ở TQ gán cho quan chức Hà Tĩnh

Bộ TT&TT vừa có công văn chỉ đạo Sở TT&TT Đắk Lắk và Đắk Nông vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm chủ Facebook Nguyễn Liên đăng thông tin, hình ảnh không đúng sự thật.

Sáng nay, một lãnh đạo Sở TT&TT Đắk Nông xác nhận vừa nhận được văn bản chỉ đạo của Bộ yêu nghị xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Liên.

Xử nghiêm vụ đăng ảnh ở TQ gán cho quan chức Hà Tĩnh

Vị lãnh đạo Sở cho biết, qua xác minh ban đầu cho thấy chủ tài khoản facebook này là ông Nguyễn Liên. Ông Liên trước đây là hội viên Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông và từng có thời gian công tác tại một tạp chí địa ở phương, hiện đã nghỉ hưu.

Một lãnh đạo Sở TT&TT Đắk Lắk cũng xác nhận vừa nhận được văn bản chỉ đạo của Bộ TT&TT về vụ việc trên.

Chủ tài khoản Facebook Nguyễn Liên công tác tại Đắk Nông nên Sở TT&TT Đắk Lắk đã liên lạc với Sở TT&TT Đắk Nông để phối hợp xử lý.

“Sở dĩ có việc chỉ đạo Sở TT&TT Đắk Lắk xác minh, xử lý là bởi thông tin trên Facebook Nguyễn Liên ghi phóng viên tại Đắk Lắk” – lãnh đạo Sở TT&TT Đắk Lắk cho hay.

Trước đó, tài khoản Facebook Nguyễn Liên đăng tải một bài viết cùng hình ảnh một người đàn ông đang ôm ấp một người phụ nữ với lời lẽ: “Người ta gọi đây là những tên dâm quan, đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo được chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh và Phòng giáo dục thị xã điều đi tiếp khách là quan chức Hà Tĩnh. Các bạn xem hình ảnh quan chức đang ép cô giáo trong buổi tiếp khách mà trưởng phòng giáo dục thị xã nói là bình thường…”.

Bài viết nhanh chóng gây bão mạng khi có hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận. Trong đó, nhiều người chia sẻ dùng lời lẽ mang tính xúc phạm đối với nghề giáo.Có nhiều người tỉnh táo đã bỏ thời gian tìm hiểu và truy ra nguồn gốc bức hình trên chụp cảnh ăn chơi của một quan chức Trung Quốc chứ không phải ở Hà Tĩnh.

T.D

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP