Tin trong nước

Vụ thảm sát 6 người: “Bí mật” tiến hành thực nghiệm hiện trường?

Những cán bộ chủ chốt trong vụ án và luật sư được chỉ định bào chữa cho 2 bị can trong vụ thảm sát 6 người sẽ trực tiếp tham gia quá trình thực nghiệm hiện trường. Hiện công tác lấy lời khai đã hoàn tất.

duongtien-0e8a2

Bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến

Sáng 7/8, theo nguồn tin của PV Dân trí, trong ngày 6/8, cơ quan điều tra và các luật sư được chỉ định tham gia bào chữa cho hai bị can Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã có buổi làm việc kéo dài trong ngày xoay quanh các vấn đề lời khai của hai bị can này. Kết thúc buổi làm việc, cơ quan điều tra công an tỉnh Bình Phước và 3 luật sư chỉ định đã hoàn tất quá trình lấy lời khai, hồ sơ tố tụng sẽ được hoàn tất trong vài ngày tới khi việc thực nghiệm hiện trường được tiến hành.

“Hiện vẫn chưa rõ ngày giờ cụ thể để thực nghiệm hiện trường. Thành phần tham gia buổi thực nghiệm sẽ bao gồm những cán bộ chủ chốt trong vụ án cùng những luật sư được chỉ định tham gia bảo vệ quyền lợi cho hai bị can. Công việc thực nghiệm sẽ tiến hành bí mật để tránh xáo trộn hiện trường” – Nguồn tin này cho hay.

Nguồn tin này cho biết thêm, theo luật định các luật sư sẽ tham gia vào quá trình lấy lời khai các bị can, tham gia thực nghiệm hiện trường, các phiên toà xét xử bị can để bảo đảm tính công bằng của pháp luật.

nhabanga-622eb
Căn biệt thự xảy ra vụ thảm sát 6 người

Trong buổi lấy lời khai gần đây nhất, cơ quan điều tra làm việc xoay quanh việc xác định bị can Tiến không trực tiếp ra tay sát hại các nạn nhân. Qua nhiều lần làm việc với cơ quan điều tra, dù ở hai nơi khác nhau nhưng Dương và Tiến đều khai nhận khá giống nhau. Những lời khai này thể hiện Tiến là trợ thủ đắc lực cho Dương trong suốt quá trình phạm tội. Một số mâu thuẫn trong lời khai của Dương và Tiến là cách thực hiện các động tác phạm tội, thời gian có sai lệch một chút. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã làm rõ được những tình tiết này. Đến thời điểm này, công tác lấy lời khai các bị can đã hoàn tất.

“Do đây là vụ án mang tính chất nghiêm trọng nên việc lấy lời khai được cơ quan điều tra tiến hành thận trọng, đúng quy định của pháp luật nhằm tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm” – Một luật sư được chỉ định bào chữa cho hai bị can thông tin.

ht-18797
Bên ngoài hiện trường vụ thảm sát sáng 7/7

Đối với tang chứng, vật chứng trong vụ án này được cơ quan điều tra xem xét kỹ lưỡng. Trong đó, vấn đề về hai khẩu súng mà cơ quan điều tra đã thu giữ được đặt ra nhiều “ẩn số”. Thiếu tướng Nguyễn Huy Mạ, Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát từng chia sẻ, về hai khẩu súng màu đen, đây chỉ là súng bắn bi, một súng dạng đồ chơi chứ không phải súng thật, một súng điện. Tuy nhiên, hai nghi can đã sử dụng vật này như một trong các hung khí để đe dọa, khống chế các nạn nhân khiến họ không thể chống cự.

Đại diện Ban chuyên án phá vụ thảm sát này từng khẳng định, hai đối tượng này đã chuẩn bị rất kỹ kế hoạch hành động như chuẩn bị dụng cụ, hung khí gây án và những hành động cụ thể. Đầu tiên là chúng khống chế rồi bắt trói và bịt miệng nạn nhân bằng băng keo để nạn nhân không thể chống đối hay kêu cứu được rồi truy hỏi về tài sản, sau đó là sát hại để diệt khẩu…

img-20150805-110026-649c1
Toàn bộ mặt tiền giáp quốc lộ 13 của hiện trường vụ thảm sát đã được căng bạt che kín từ ngày 5/8

Ghi nhận vào sáng 7/8, toàn bộ phía mặt tiền giáp với quốc lộ 13 của căn biệt thự, cũng là hiện trường vụ thảm sát 6 người đã được che kín bạt. Có thông tin cho rằng, việc che bạt này nhằm phục vụ quá trình dựng lại hiện trường vụ thảm sát.

Trung Kiên – Xuân Hinh/ Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP