Tin trong nước

Vụ nổ ở Đắk Lắk làm 3 công an tử vong: 2 người là con, cháu của nguyên lãnh đạo tỉnh

Tính đến sáng 13/12, vụ nổ tại trụ sở công an tỉnh Đắk Lắk đã làm 3 người tử vong, trong đó có nạn nhân là con của nguyên bí thư tỉnh này.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk đang cấp cứu cho các nạn nhân. Ảnh: Zing

Trao đổi với PV sáng 13/12, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết vụ nổ tại trụ sở công an tỉnh xảy ra vào tối qua đã làm 3 người tử vong; 3 nạn nhân khác đang được điều trị tại bệnh viện đa khỏa tỉnh.

Cả 6 nạn nhân đều là các chiến sĩ công tác tại công an tỉnh. Trong số các nạn nhân, có 2 người là con, cháu của nguyên Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk Nie Thuật.

Tướng Rơi nói thêm, vụ việc xảy ra tại khu vực kho chứa tang vật vật liệu nổ trong trụ sở. Cơ quan điều tra tiếp tục khám nghiệm hiện trường.

Vị giám đốc Công an thông tin thêm, khoảng 8h30 hôm nay sẽ tổ chức họp tại trụ sở UBND tỉnh và công an sẽ có báo cáo nhanh vụ việc.

Theo thông tin tại bổi họp báo, danh tính 3 người tử vong là: Phan Thế Trung (cán bộ phòng kỹ thuật hình sự), Ngô Quang Trường (cán bộ phòng Cảnh sát môi trường), Y Quyết (An ninh kỹ thuật hình sự).

3 cán bộ bị thương gồm: Y An, Lê Quang Vũ, Đặng Kỳ Hưng (đều là Cảnh sát môi trường).

Vụ việc xảy ra lúc 21h, ngày 12/12 tại trụ sở công an tỉnh Đắk Lắk tại hẻm số 25 đường Trần Hưng Đạo, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột.

Thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra tại khu vực kho vật chứng của Công an tỉnh Đắk Lắk khiến khoảng 10 ngôi nhà trong hẻm số 25 bị chấn động, sụp đổ.

Thông tin ban đầu, có 3 người đã tử vong, 3 người bị thương được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Một người dân gần khu vực kể, gần 21h thì ông giật mình vì tiếng nổ rất lớn phát ra từ các dãy nhà của công an tỉnh. “Tiếng nổ rất to, rất nhiều người giật mình hoảng hốt. Ít phút sau thì xe công an bật còi hụ, xe cứu thương và cứu hỏa chạy vào hiện trường”, nhân chứng này cho biết.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc công an tỉnh cho biết vụ nổ không phải ở kho vật tư mà ở kho chứa hóa chất khám nghiệm. 3 nạn nhân là chiến sĩ công an, trong đó 2 người là con và cháu của nguyên lãnh đạo tỉnh.

theo Trí Thức Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP