Giải trí

Vụ lộ bí mật “động trời” về Master Chef VietNam: Ban tổ chức lên tiếng

Gameshow Vua đầu bếp vừa lên sóng tập 1 đã ngay lập tức gây ồn ào khi thí sinh tham dự cuộc thi là Chung Chí Công  ‘tố’ ban tổ chức sử dụng ‘chiêu trò’ và thiên vị cho một số thí sinh khác.

Ban tổ chức Vua đầu bếp đã quyết định sẽ phát lại câu chuyện dự thi của thí sinh ‘tố’ chương trình sử dụng chiêu trò thay cho câu trả lời.

Theo lời ‘tố’ của Chung Chí Công thì vợ chồng anh có đăng kí tham gia cuộc thi Vua đầu bếp Việt Nam lần 2. Trong vòng phỏng vấn, vợ chồng thí sinh này có công khai việc đang sở hữu một nhà hàng nhỏ, tuy nhiên theo lời Ban tổ chức thì họ vẫn hợp lệ để tham dự vì cuộc thi chỉ giới hạn các đầu bếp có bằng bếp trưởng đang làm tại nhà hàng hoặc khách sạn 4-5 sao.

Vợ chồng thí sinh Vua đầu bếp Chung Chí Công và Trần Thị Thanh Thảo

Thế nhưng khi vượt qua hàng nghìn thí sinh khác để vào vòng Audition thì vợ chồng Chung Chí Công bất ngờ lại bị Ban tổ chức loại mặc dù món Cari vịt với trái sake của vợ anh là thí sinh Trần Thị Thanh Thảo được cả 4 vị giám khảo đồng ý trao tạp dề.

“Hôm đó, sau khi nếm xong, anh Luke đã khen món của vợ là món ăn xứng đáng chiêu đãi trong Nhà hàng, và nếu anh vào Nhà hàng nhất quyết sẽ gọi món này. Chị Kim Oanh và Hà Tăng đều khen nước cari nấu đậm đà và rất có nghề. Riêng Chef Hải có góp ý vịt nên nấu thêm một chút nữa sẽ mềm ngon hơn.

Cả 4 Giám khảo đều đồng ý trao Tạp dề cho vợ mình đi tiếp, còn mình thì tất nhiên là không được. Và từ lúc này, mọi chuyện bắt đầu xoay chiều theo ý muốn của Nhà sản xuất.

Họ đã cho dừng quay lại và chạy vào hội ý gì đó với BGK. Ngay sau đó, Chef Hải thông báo rất tiếc phải giữ chiếc tạp dề lại vì vợ mình có một quán ăn nhỏ, đang kiếm ăn bằng nghề bếp và vi phạm Nội quy chương trình, mặc dù trước đó, khi đang nếm món ăn, vợ mình đã chia sẻ về quán cho 4 vị giám khảo nghe nhưng chẳng ai phàn nàn gì.

Chef Hải nói là sẽ nhờ BTC kiểm chứng xem quán có thực sự “chuyên nghiệp” không, hay chỉ là “quy mô nhỏ”. Nếu đúng như vợ mình nói thì sẽ cho vợ mình đi tiếp vào Top 17″, là lời thí sinh Chung Chí Công chia sẻ trên facebook.

Tuy nhiên, nhiều ngày sau vợ chồng thí sinh này vẫn không thấy Ban tổ chức đến kiểm chứng và thông báo lại kết quả. Họ chủ động liên lạc với người bên chương trình thì nhận được câu trả lời rằng: “BTC không gọi lại là rớt rồi đó mấy bạn!”.

Báo Giáo dục Việt Nam, đã liên hệ với Ban tổ chức về lùm xùm này thì họ cho biết sẽ phát lại câu chuyện dự thi của thí sinh Chung Chí Công và Trần Thị Thanh Thảo trong Tập 2 Vua đầu bếp, thay cho câu trả lời:

“Trong những ngày vừa qua, Ban tổ chức chương trình Vua đầu bếp – Master Chef VietNam mùa thứ hai có nhận và đọc được thông tin chia sẻ về những bức xúc của thí sinh Chung Chí Công trên trang facebook cá nhân về phần thi của anh và vợ là thí sinh Trần Thị Thanh Thảo tại vòng Chinh phục giám khảo (Audition).

Nội dung này đã được các cơ quan báo chí trích dẫn trong những bài viết về chương trình.

Theo đó, sau khi tìm hiểu và xác minh thông tin nội bộ, Ban tổ chức chương trình quyết định sẽ phát lại câu chuyện dự thi của thí sinh Chung Chí Công và Trần Thị Thanh Thảo trong Tập 2 Vua đầu bếp, được phát sóng vào lúc 20g tối Thứ Bảy, ngày 26/7/2014 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Đây được xem như phản hồi chính thức từ Ban tổ chức để khán giả và dư luận hiểu rõ hơn về sự việc, cũng như có cái nhìn khách quan nhất về phần thi của anh Chung Chí Công và chị Trần Thị Thanh Thảo trong vòng thi Chinh phục giám khảo, Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam mùa thứ hai’, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP