Việt Nam

VINAMILK sẽ xuất khẩu sản phẩm sữa sang Trung Quốc

Ngày 12/5, tại Bắc Kinh, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã trở thành doanh nghiệp sữa đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt được bản ghi nhớ hợp tác cung cấp sản phẩm sữa của Vinamilk vào thị trường Trung Quốc.

Ông Mai Hoài Anh – Giám đốc điều hành Kinh doanh Vinamilk ký bn ghi nh hp tác vi đi tác Trung Quc dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo chính phủ và Bộ ngành hai nước.

Bản ghi nhớ hợp tác này được ký kết trong khuôn khổ chuyến viếng thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến Trung Quốc và tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường”.

Mục đích chuyến viếng thăm là nhằm duy trì đà phát triển quan hệ hai nước, thúc đẩy việc nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Tại đây, các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc đã có dịp trao đổi thông tin về chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam cho cộng đồng doanh nghiệp Trung Quốc và đạt được một số bản ghi nhớ hợp tác có giá trị và mang tính tiên phong.

Được biết, Trung Quốc là thị trường rất lớn và tiềm năng với dân số cao nhất thế giới, tổng giá trị thị trường sữa lên đến khoảng 30 tỉ USD/năm. Vì thế, Vinamilk hy vọng, bản ghi nhớ được ký kết lần này sẽ là tiền đề cho việc xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm sữa của Vinamilk phục vụ cho người tiêu dùng Trung Quốc.

Thời gian tới khi hiệp định thương mại giữa 2 nước được ký kết và sự nỗ lực quan tâm của Chính phủ và Bộ ngành 2 nước, đặc biệt là sự hỗ trợ của thương vụ và tham tán thương mại Việt Nam tại Trung Quốc sẽ giúp đỡ rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc kết nối cho Vinamilk gặp gỡ, trao đổi các đối tác Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất tiêu thụ và chế biến sữa.

Theo ghi nhận thì, Vinamilk hiện là công ty sữa lớn nhất Việt Nam và nằm trong top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới xét về doanh thu. Doanh thu xuất khẩu của công ty năm 2016 đạt 258 triệu USD. Sản phẩm của công ty hết sức đa đạng và đạt tiêu chuẩn quốc tế, không những được ưa chuộng tại thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang 43 nước trên thế giới bao gồm các nước như Mỹ, Nhật, Trung Đông, Thái Lan, Phillipines…

Công ty này hiện có 13 nhà máy tại Việt Nam và 3 nhà máy tại Mỹ, New Zealand và Campuchia cùng 10 trang trại bò sữa trên khắp đất nước. Trang trại bò sữa organic Đà Lạt của Vinamilk vừa được khánh thành vào tháng 3/2017 cũng là trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Organic Châu Âu do tổ chức Control Union của Hà Lan chứng nhận.

Tác giả: Tuệ Minh

Nguồn tin: tinnhanhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP