Giải trí

Vì sao ‘thảm họa’ con nuôi Hoài Linh xuất hiện ở Gương mặt thân quen?

Có lẽ, nếu không có sự xuất hiện của Cao Hữu Thiên – người con trai nuôi thứ 2 của Hoài Linh thì Gương mặt thân quen sẽ có một cái kết đẹp. Nhiều người tỏ ra đáng tiếc cho Gương mặt thân quen nhưng có lẽ, người đáng tiếc nhất phải là danh hài Hoài Linh.

Nước cờ sai lầm của Hoài Linh khiến cho Gương mặt thân quen 2014 không có một cái kết trọn vẹn.


Hoài Linh “đi quá giới hạn”?

Công bằng mà nói, Hoài Linh có một đóng góp lớn cho sự thành công của Gương mặt thân quen suốt 2 mùa giải qua. Những nhận xét hài hước cùng sự tự nhiên của anh trên ghế nóng đã đem đến cho khán giả những tiếng cười thú vị. Hoài Linh chính là nhân tố quan trọng tạo nên sức hút cho Gương mặt thân quen hai mùa giải vừa qua.

Bên cạnh những đóng góp với chương trình, dường như Hoài Linh đã đi quá giới hạn trong đêm chung kết của Gương mặt thân quen 2014. Đó là những điều đáng tiếc nhất của Hoài Linh từ khi ngồi ghế nóng của Gương mặt thân quen đến nay.

Điều đầu tiên là việc nhận xét về tiết mục của Hoài Lâm trong đêm chung kết. Là một giám khảo nhưng Hoài Linh lại không đứng trên cương vị của một giám khảo mà lại nhận xét như một người cha nói với con: “Bố cảm ơn con vì đã nghe lời bố, không phải nghe lời bố là hát trích đoạn này, mà nghe lời bố là con đã giữ dòng nhạc quê hương…”.

Phần trình diễn khá thành công của Hoài Lâm trong đêm chung kết

Đành rằng, việc tách bạch giữa tình cảm cá nhân và công việc hoàn toàn không đơn giản nhưng cách kể lể dài dòng về Hoài Lâm ngay trên sóng trực tiếp có phần thái quá.

Lẽ ra những lời đó, Hoài Linh nên nói với riêng Hoài Lâm ở hậu trường hoặc khi chỉ có hai cha con. Việc bày tỏ “lòng biết ơn” đối với con trên sóng trực tiếp trước hàng triệu người xem là một hành động không thực sự khôn ngoan. Bởi đó là cái cớ để không ít khán giả nghi ngờ về sự công bằng ở Gương mặt thân quen ngay cả khi chiến thắng của Hoài Lâm hoàn toàn xứng đáng!

Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất của Hoài Linh trong đêm chung kết chính là việc giới thiệu người con trai nuôi thứ hai là Cao Hữu Thiên lên sân khấu đêm chung kết với bản hit của Hồ Quỳnh Hương mang tên Anh. Có thể nói, Cao Hữu Thiên đã trình diễn ca khúc Anh (một sáng tác của nhạc sỹ Xuân Phương) dưới mức trung bình. Nhiều người coi đây là một thảm họa, là hạn sạn lớn nhất trong đêm chung kết Gương mặt thân quen.

Cao Hữu Thiên phá nát ca khúc Anh của nhạc sỹ Xuân Phương

Thực ra, nhiều người có thể đoán được, nếu không có sự giới thiệu của Hoài Linh, một ca sỹ như Cao Hữu Thiên sẽ không dễ để xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp, đặc biệt là đêm chung kết của chương trình có tỷ lệ rating cao như Gương mặt thân quen (theo báo giá của nhà đài – 370 triệu/30 giây quảng cáo, cao nhất từ trước đến nay). Đây có thể coi là một cơ hội “ngàn vàng” để khán giả cả nước biết đến nhưng cũng có thể khiến ca sỹ trở thành “thảm họa” khó có thể ngóc đầu lên được.

Hoài Linh đã có đóng góp không nhỏ cho thành công của Gương mặt thân quen

Để Hữu Thiên lần đầu tiên xuất hiện trong một chương trình có sức hút như Gương mặt thân quen là một sự mạo hiểm “chết người” của Hoài Linh. Nó biến Hữu Thiên trở thành “thảm họa” chỉ sau 4 phút xuất hiện trước khán giả xem truyền hình trong cả nước.

Có lẽ, nếu không có sự xuất hiện của Cao Hữu Thiên với phần trình diễn “thảm họa”, Gương mặt thân quen sẽ là 1 cái kết trọn vẹn với cha con Hoài Linh. Đây có thể coi là “nước cờ” sai lầm nhất của Hoài Linh ở Gương mặt thân quen.

Ban tổ chức coi thường khán giả?

Công bằng mà nói, phần âm thanh của đêm chung kết Gương mặt thân quen không thực sự tốt. Không chỉ phần biểu diễn của Cao Hữu Thiên, tiết mục của Mỹ Linh và Đức Huy cũng khiến người xem thất vọng. Khán giả khó có thể nhận ra được giọng của Mỹ Linh trong đêm chung kết Gương mặt thân quen. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, nếu không có tiết mục “thảm họa” của Cao Hữu Thiên thì Mỹ Linh và Đức Huy sẽ trở thành “đối tượng bàn tán” của cư dân mạng hậu Gương mặt thân quen.

Tiết mục của Mỹ Linh và Đức Huy có chất lượng âm thanh không tốt

Sự yếu kém về phần âm thanh vô hình chung đã làm giảm chất lượng của các tiết mục nói chung và ca khúc của cao Hữu Thiên nói riêng.

Tuy nhiên, điều khiến người xem cảm thấy bức xúc chính là sự dễ dãi trong việc duyệt chương trình, duyệt ca sỹ khách mời của đêm chung kết Gương mặt thân quen. Chẳng lẽ tiết mục của Cao Hữu Thiên không được “duyệt” trước? Và nếu đã được duyệt mà vẫn để phần biểu diễn dưới mức trung bình như vậy lên sóng trực tiếp liệu có phải là hành động coi thường khán giả?

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP