Trong nước

Truy thăng cấp bậc hàm trung tá cho thiếu tá CSGT bị tông tử vong

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc mong rằng gia đình sớm vượt qua nỗi đau và tập trung lo chu toàn tang lễ cho trung tá CSGT hy sinh khi đang tham gia bắt tội phạm trong chuyên án ma túy lớn.

Chiều 23-4, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, dẫn đầu đoàn công tác đã đến viếng thiếu tá Nguyễn Xuân Hào (cán bộ Đội CSGT Công an huyện Đức Hòa), người đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bắt giữ tội phạm ma túy.

Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn thắp hương và dành phút mặc niệm, bày tỏ tiếc thương trước sự hy sinh trong đấu tranh với tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự, sự bình yên địa bàn của trung tá Nguyễn Xuân Hào


Tại đây, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc truy thăng cấp bậc hàm từ thiếu tá lên trung tá đối với ông Nguyễn Xuân Hào; đồng thời trao số tiền 100 triệu đồng trích ra từ quỹ "Nghĩa tình đồng đội CAND" cho người thân trung tá Hào.

Thứ trưởng Bộ Công an trao số tiền 100 triệu đồng trích ra từ quỹ "Nghĩa tình đồng đội CAND" cho người thân trung tá Hào


Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và đoàn công tác thắp hương và dành phút mặc niệm, bày tỏ tiếc thương trước sự hy sinh trong đấu tranh với tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự, sự bình yên địa bàn của trung tá Nguyễn Xuân Hào. Đồng thời, gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên gia đình nén đau thương và sớm vượt qua mất mát để ổn định cuộc sống.

Trao đổi với gia đình, Thứ Trưởng Nguyễn Duy Ngọc chia sẻ, Đảng bộ Công an Trung ương, Bộ Công an vô cùng thương tiếc đồng chí trung tá Nguyễn Xuân Hào. Đồng chí Hào là một người cán bộ tham gia trong chuyên án ma túy lớn mà Công an tỉnh Long An đang triệt phá.

Cùng đồng đội tham gia đấu tranh trong chuyên án, trung tá Hào đã tích cực phối hợp vớii đơn vị nghiệp vụ, trực tiếp tham gia ngăn chặn bắt các đối tượng tội phạm ma túy nguy hiểm và hy sinh.

"Sự hy sinh của trung tá Hào đã để lại sự mất mát cho gia đình nói riêng và lực lượng công an nhân dân nói chung, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an ghi nhận sự hy sinh dũng cảm của đồng chí và những đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc. Trước mất mát lớn lao này, mong rằng gia đình sớm vượt qua nỗi đau và tập trung lo chu toàn tang lễ cho trung tá Hào" - Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chia sẻ.

Tác giả: CÔNG TUẤN - HÀ LONG

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP