Giải trí

Trương Ngọc Ánh: “Nghệ sĩ có thể kiếm tiền bằng mọi cách nhưng không kiếm tiền bằng mọi giá”

Nữ giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận xét về phần tranh luận của 4 nghệ sĩ về việc kiếm tiền, cô nói: “Nghệ sĩ tự trọng rất cao, có thể kiếm tiền bằng mọi cách nhưng không kiếm tiền bằng mọi giá và chúng tôi kiếm tiền trên sức lao động của mình, không có gì phải ngại, phải sợ”.

Với chủ đề Tiền, tập 4 của chương trình “Quyền lực ghế nóng” vừa lên sóng tiếp tục gây chú ý với phần tranh luận và chia sẻ của các nghệ sĩ về cách kiếm tiền. Những chia cho thấy, các nghệ sĩ kiếm tiền từ công việc chính của mình không hề dễ như khán giả vẫn nghĩ.

Nghệ sĩ nói về cách kiếm tiền

Lều Phương Anh khẳng định, nghệ sĩ bây giờ nghèo lắm. Bản thân cô cũng thừa nhận việc đi hát không mang lại cho cô nhiều tiền. Chính vì vậy, cô đã phải làm thêm công việc livestream bán hàng online.

Nữ ca sĩ khẳng định nguyên tắc của mình là có thể làm bất kỳ công việc nào để kiếm tiền, miễn đó là đồng tiền sạch. Cô cho biết mình dạy cho con rằng: “Nếu như con nghĩ bản thân mình rẻ mạt thì con sẽ nhìn mọi thứ rất đắt đỏ”.

Xuất phát điểm là ca sĩ nhưng Minh Xù đang hoạt động chính với vai trò MC, BTV âm nhạc, diễn viên... Sự đa năng là cách mà Minh Xù áp dụng để “ứng biến” trước sự khắc nghiệt của thị trường ca nhạc. Minh Xù thì bất ngờ cho biết, với sự tích cực trong các hoạt động nên hiện anh đã tậu được nhà riêng và đang dành dụm để mua ô tô. Minh Xù cho biết, anh khá hài lòng với công việc và cuộc sống hiện tại vì hướng đi này phù hợp với niềm đam mê và giúp anh hái ra tiền.

Ở chủ đề cách kiếm tiền, Trương Thế Vinh thẳng thắn nhìn nhận anh không phải là một người kiếm tiền giỏi. Anh quan niệm con người phải lao động cả đời để sinh ra tiền. Đối với nhiều người, tiền là tài sản nhưng với anh tiền là vật trung gian nên không muốn lệ thuộc vào tiền quá nhiều.

Anh cho rằng việc kiếm tiền là tất nhiên, nhưng phải chứng minh được giá trị của mình, khi mình có giá trị thì đồng tiền sẽ đi theo mình. Anh nói: “Cuộc đời con người cuối cùng cũng quy về 1 điều là hạnh phúc. Đừng để tuổi trẻ bán sức kiếm tiền để rồi đến lúc già dùng tiền Đừng phấn đấu để có 1 nghĩa địa 5 sao, 1 bệnh viện 5 sao. Hãy lắng nghe cơ thể và xác định được mình muốn cái gì và học hỏi mỗi ngày”.

Nữ giám khảo Trương Ngọc Ánh đã đưa ra nhận xét về phần tranh luận của 4 nghệ sĩ, cô chia sẻ: “Nghệ sĩ tự trọng rất cao, có thể kiếm tiền bằng mọi cách nhưng không kiếm tiền bằng mọi giá và chúng tôi kiếm tiền trên sức lao động của mình, không có gì phải ngại, phải sợ. Cách kiếm tiền của bản thân tôi cũng có nhiều biến chuyển, ban đầu cũng kiếm tiền vì đam mê, sau đó chuyển qua kiếm tiền để kiếm sống, khi đủ tiền rồi lại trở về với đam mê”.

Nghệ sĩ chia sẻ cách “xài tiền”

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quan niệm xài tiền là 1 nghệ thuật tính toán. Anh bật mí trước đây nhờ đọc được quyển sách Cha giàu cha nghèo, anh đã thay đổi toàn bộ suy nghĩ của mình về tiền. Công thức xài tiền của anh đó là: dành cho gia đình 4 phần, dành cho bản thân 3 phần và 3 phần còn lại dành cho sự nghiệp. Tỉ lệ này có thể chênh lệch tùy thời điểm nhất định.

Riêng bản thân, nam nhạc sĩ cho biết anh luôn tiết kiệm tối đa vì hiện tại bản thân không có nhiều nhu cầu. Anh đã tạo ra được dòng tiền thụ động trong 15 năm từ việc sáng tác ra những ca khúc có sức sống lâu bền, rồi từ nhà, đất, cho thuê xe và phòng trọ… Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng việc giáo dục cho con cái cách kiếm tiền, xài tiền rất quan trọng.

Siêu mẫu Phương Mai chia sẻ cách tiêu tiền của mình dựa trên 3 tiêu chí: quá khứ - hiện tại và tương lai. Số tiền trả cho quá khứ đó là trả cho ba mẹ, cho những người có ơn với cô. Số tiền trả cho hiện tại là tiền để tạo ra giá trị của mình ngày hôm nay. Và tiền trả cho tương lai đó là số tiền đầu tư cho nhà cửa, phương tiện đi lại để an hưởng tuổi già. Theo cô, giá trị lớn nhất mà cô đang có được đó là bản thân cô. Và cái mà cô đầu tư nhiều nhất cho mình đó là sức khỏe.

Phương Mai sẵn sàng bước vào bệnh viện bất cứ lúc nào nếu thấy sức khỏe hơi yếu, kể cả việc đi muộn từ nửa tiếng đến 1 tiếng đồng hồ cho 1 chương trình sắp lên sóng vì phải có sức khỏe tốt mới có thể làm được nhiều việc trong tương lai.

Nam ca sĩ Đinh Mạnh Ninh không có kế hoạch chi tiêu cụ thể nhưng ưu tiên hàng đầu của anh đó là dành cho nhu cầu của gia đình, bố mẹ, sau đó mới dành cho bản thân mình. Anh chia sẻ mọi thứ mà anh có hiện nay đều từ bàn tay trắng làm nên, không có ai giúp đỡ.Tác giả: Băng Châu

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP