Trong nước

Thu hồi quyết định bổ nhiệm trưởng phòng sai quy định

Ông Phong bị chính người bổ nhiệm mình thu hồi lại quyết định vì theo cơ quan chức năng là sai quy định.

Ngày 31-5, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang (gọi tắt trung tâm) đã ra quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm chức danh Trưởng Phòng Xúc tiến Đầu tư, Thương mại - Du lịch (thuộc trung tâm) đối với ông Huỳnh Thanh Phong do bổ nhiệm sai quy định.

Giám đốc trung tâm này đã phải ra quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm thuộc cấp vì sai quy định. Ảnh: Tiến Vân

Theo đó, vào ngày 17-5 vừa qua, giám đốc trung tâm này là bà Nguyễn Duy Linh Thảo có tờ trình gửi Sở Nội vụ Kiên Giang xin được tổ chức xét tuyển đặc cách đối với ông Phong vào ngạch viên chức với vai trò là Trưởng Phòng Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch của trung tâm. Đồng thời, đề nghị giữ nguyên ngạch, bậc lương đối với ông này. Lí do đưa ra là vì ông Phong đã có công tác 10 năm tại trung tâm nhưng vẫn chưa được bổ nhiệm vào ngạch viên chức (cho dù đã được giám đốc trung tâm ký quyết định bổ nhiệm vào chức danh trưởng phòng).

Như đã đưa tin, trước đó Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang có kết luận chính thức và đề nghị kỷ luật bà Thảo vì đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan và bản thân bà Thảo.

Bởi trong quá trình quản lý, điều hành công việc ở đơn vị, bà Thảo đã không dân chủ và mang tính áp đặt như ban hành một số quy định có nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của công chức, viên chức và người lao động nhưng không lấy ý kiến đóng góp dân chủ, công khai; đồng thuận cùng tập thể đề nghị xem xét, xử lý vi phạm liên quan đến tư cách của cán bộ cơ quan khác với nhiều lý do chưa được kiểm chứng, kết luận của cơ quan có thẩm quyền. Nhận xét, đánh giá, phân loại cán bộ, viên chức hàng năm chưa đảm bảo dân chủ, khách quan để đơn vị xảy ra biểu hiện vận động; bổ nhiệm 7 trưởng, phó trưởng phòng năm 2017 thiếu các thủ tục và bổ nhiệm chánh văn phòng chưa đủ tiêu chuẩn về ngoại ngữ; miễn nhiệm 4 trưởng, phó trưởng phòng qua sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, nhưng không xem xét bảo lưu phụ cấp chức vụ; đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động xác định thời hạn 12 tháng đối với 2 trường hợp và không thông báo cho người lao động biết trước; bổ nhiệm viên chức quản lý, giữ chức vụ trưởng phòng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện cùng nhiều sai phạm khác trong công tác thu chi tài chính tại đơn vị.

Tác giả: T.Nốt

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP