Giáo dục

Thành tích học tập "đáng nể" của nam sinh Hà Tĩnh được xét tuyển thẳng Đại học

Để đạt kết quả học tập xuất sắc, em Trần Tuấn Anh đã trải qua quá trình rèn luyện chăm chỉ, đầy nỗ lực.

Trần Tuấn Anh - Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh là một trong 05 em học sinh ở Hà Tĩnh vừa được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Đây là kết quả cả một quá trình nỗ lực của chàng trai trường huyện.

Trần Tuấn Anh sinh ra tại thôn 3, xã Sơn Long, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Vì muốn con trai có môi trường học tập tốt nhất, bố mẹ Tuấn Anh đã chuyển xuống Đức Thọ, học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Khi còn nhỏ, chàng trai bày tỏ thích thú với các con số và phép tính. Là học sinh giỏi toàn diện các môn, từ những năm học cấp 1, Tuấn Anh đã có niềm yêu thích môn Tin Học, luôn hăng say học hỏi, tìm tòi các kiến thức về công nghệ thông tin.

Đến năm học lớp 5, Tuấn Anh giành giải Nhất cuộc thi Tin Học trẻ do Huyện Đoàn Hương Sơn tổ chức. Lên cấp 2, Tuấn Anh thử sức ở môn học Tiếng Anh. Cậu khiến nhiều người nể phục khi giành giải Ba trong cuộc thi học sinh giỏi vượt cấp của tỉnh vào năm lớp 8.

Đến lớp 9, chàng trai trở thành thủ khoa trong kỳ thi môn Tiếng Anh cấp tỉnh. Cũng vào năm 15 tuổi, em đã đạt 8.0 điểm thi IELTS. Liên tiếp chạm đích với môn học Tiếng Anh, nhưng em đã bất ngờ quay lại đầu tư học môn Tin Học để theo đuổi ước mơ.

Sự nỗ lực của Tuấn Anh đã giúp em đạt kết quả xuất sắc.


Vào năm lớp 10, Tuấn Anh tham dự kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Tin Học lớp 12 và đạt giải Ba. Một năm sau đó, cậu giành giải nhất, rồi được chọn vào đội tuyển của tỉnh. Ở kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2024, nam sinh đạt giải nhì.

“Em đam mê công nghệ từ nhỏ, vì thế em đã quyết định thử thách lại bản thân. Trải qua nhiều cuộc thi, em nghĩ môn học nào cũng cần thiết, mang lại cho mình nhiều điều thú vị và phát triển bản thân. Nhưng em quyết định chọn lại môn Tin, để theo đuổi đam mê của mình”, Tuấn Anh chia sẻ.

Với chính thực lực của mình, Tuấn Anh đã vượt qua nhiều thí sinh, lọt top 8 kỳ thi chọn đội tuyển Tin học dự thi Olympic Châu Á - Thái Bình Dương. Kết quả này là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân cậu học trò trường huyện.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Tuấn Anh cho hay, em chủ yếu học trên lớp, sau đó về nhà làm các dạng đề nâng cao, tham khảo tài liệu trên mạng. Đặc biệt, ban đêm, Tuấn Anh tập trung học lúc 20-23h để ôn lại kiến thức. Cùng với đó dành thời gian để đạp xe, tập thể dục và tham gia chơi âm nhạc để giải toả căng thẳng khi tập trung cho các kỳ thi.

Chàng trai cũng bày tỏ, cậu rất hạnh phúc khi chặng đường học tập luôn có bố mẹ động viên, ủng hộ hết mình. Mỗi quyết định Tuấn Anh đưa ra, bố mẹ luôn ủng hộ, không áp đặt hay đè nặng tâm lý học lên bản thân.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Tuấn Anh cho biết: “Công nghệ thông tin có rất nhiều lĩnh vực thú vị, đặc biệt ở ngành Khoa học máy tính hoặc Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo. Vì thế em quyết định sẽ đăng ký học trường Đại học Bách khoa Hà Nội để thoả mãn ước mơ”.

Nói về cậu học trò với nhiều thành tích đáng nể, thầy Phan Hữu Quyền- Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, chia sẻ, Tuấn Anh là lớp trưởng của lớp 12A1, luôn gương mẫu, năng nổ với các hoạt động của trường. Ngoài ra, Tuấn Anh rất hăng say, nhiệt tình tham gia các công tác xã hội ngoại khóa của lớp và nhà trường, trở thành là tấm gương về sự nỗ lực, dám thử thách bản thân cố gắng trong học tập.

Tác giả: Bùi Thị Ngân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP