Tin trong nước

Tạm đình chỉ nữ cán bộ trong clip nhận tiền ‘lót tay’

Nữ cán bộ thản nhiên nhận tiền “lót tay” của doanh nghiệp tại phòng làm việc trong clip mà trang VOV đăng tải đã bị tạm đình chỉ để làm rõ.

Trưa 27/8, trên trang Đài Tiếng nói Việt Nam đăng tải video ghi lại cảnh một cán bộ Phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng (biển tên trước bàn ghi Phạm Thanh Hương) nhận tiền “lót tay” của doanh nghiệp ngay tại phòng làm việc.

Theo clip, mỗi doanh nghiệp khi làm thủ tục xuất nhập khẩu tại Phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng (thuộc Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương) phải nộp một khoản lệ phí không có trong quy định với mức từ 50.000 – 500.000 đồng/bộ hồ sơ, bất kể là doanh nghiệp đã nộp đầy đủ thủ tục, giấy tờ theo quy định.

Ngoài ra, nếu hồ sơ có sai sót thì phải có khoản lót tay riêng.

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết, đã nhận được thông tin tố cáo sai phạm từ trưa 27/8 và đã báo cáo với các lãnh đạo Bộ. Theo quy định về trách nhiệm quản lý cán bộ, Bộ Công thương có quan điểm sẽ xử lý nghiêm túc, tùy tính chất, mức độ sai phạm, theo đúng quy định.

Trước mắt, ông Tuấn Anh nêu, Bộ đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác cán bộ bị tố sai phạm, nhận tiền; yêu cầu cán bộ này làm báo cáo giải trình. Thanh tra bộ, Cục Xuất nhập khẩu cũng đã được yêu cầu kiểm tra để làm rõ, khi có kết quả sẽ công khai.

Theo Đ.Bình-C.V.Kình/Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP