Tâm sự

Sống chung với mẹ chồng thế này, dâu nào chẳng thích

Chung sống dưới một mái nhà, không ít lần xảy ra hiểu nhầm không đáng có, vậy nhưng, điều cuối cùng đọng lại chính là tình cảm mẹ chồng nàng dâu luôn thuận hòa, vui vẻ.

Đi ngược lại với suy nghĩ của số đông, chọn cách sống chung với mẹ chồng chính là một trong những lựa chọn hiếm hoi của các nàng dâu hiện đại. Vượt qua được sự lo lắng, tâm lý dè dặt ban đầu, cùng chung sống và thấu hiểu lẫn nhau. Chính nhờ bí kíp đó mà những nàng dâu dưới đây đều có được cuộc sống hạnh phúc thật “hiếm có, khó tìm”.

Bữa ăn ở cữ và bài thơ mẹ chồng tặng nàng dâu

Chị Thùy Linh và mẹ chồng

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội đăng tải mâm cơm đầy ú ụ và bài thơ cảm động của bà Vũ Thị Hảo tặng cô con dâu Nguyễn Thùy Linh trong những ngày ở cữ. Được biết, 2 vợ chồng Linh đã kết hôn hơn 1 năm nay. Vì bố chồng mất sớm, nên 2 vợ chồng Linh đều ở với mẹ chồng. Với Thùy Linh, việc chung sống dưới 1 mái nhà với mẹ chồng không phải là vấn đề khiến chị lo ngại. Bởi mẹ chồng chị rất tâm lý, không bao giờ soi mói các con. Thậm chí ngủ nướng, hay ốm nghén không làm được việc nhà, mua váy bầu mới cho con dâu, chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ khi con dâu sinh bé đầu lòng… mẹ chồng chị Thùy Linh đều hết sức chu đáo.

Bữa ăn sáng đầy ú ụ mẹ chồng chị Linh chuẩn bị cho con dâu ở cữ.

Bật mí bí kíp để luôn có mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu thuận hòa, Thùy Linh bày tỏ: “Có thể, bản thân mình có ‘số hưởng’, nhưng cứ sống chân thành, biết trước biết sau, dung hòa mọi việc không so đo tính toán thiệt hơn là cuộc sống mẹ chồng nàng dâu dễ thở rồi”, chị Thùy Linh bày tỏ.

Nàng dâu may mắn bởi chồng đã tốt, mẹ chồng còn tuyệt vời hơn

Bố mẹ chồng chị Lê Phương rất trẻ trung, hiện đại và tâm lý.

Không ngần ngại bày tỏ suy nghĩ của mình sau 1 thời gian lập gia đình, Lê Phương luôn khẳng định mình là một nàng dâu quá may mắn khi có chồng tốt và một người mẹ chồng vô cùng tuyệt vời.

Trước khi lập gia đình, nhiều người nói với Lê Phương về mối quan hệ phức tạp giữa mẹ chồng, nàng dâu khiến cô gái trẻ hết sức lo lắng. Chính vì thế, sau ngày cưới vợ chồng Lê Phương định ra ở riêng nhưng sợ bố mẹ buồn nên lại quyết định sống chung.

Bố mẹ chồng Lê Phương năm nay gần 70 tuổi nhưng tính rất trẻ trung, hiện đại. Chính mẹ chồng Phương luôn là người chủ động rủ con dâu đi làm đẹp, khen con dâu xinh, chưng yến tẩm bổ cho con dâu vì xót con tất bật lo cho lễ cưới, gọi người tới thiết kế vườn hoa vì biết con dâu mê cây cối hay thỉnh thoảng lại hỏi nhỏ… “có cần tiền thì mẹ đưa cho”.

Hiện tại, Lê Phương rất hài lòng với cuộc sống của mình khi luôn có người mẹ chồng tâm lý, yêu quý con dâu như vậy. Đối với bản thân mình, Lê Phương cũng luôn tâm niệm đặt sự chân thành lên hàng đầu để mọi chuyện luôn tốt đẹp, viên mãn.

Mẹ chồng theo con dâu về nhà ngoại chăm cháu mới sinh

Mẹ chồng chị Vân Anh đã theo con dâu về nhà ngoại để tiện chăm sóc.

Gần 6 năm lấy chồng, khoảng thời gian không dài, cũng không ngắn, đủ để chị Vân Anh cảm nhận những ngọt bùi, cay đắng của cuộc sống hôn nhân. Và một trong những niềm hạnh phúc khó có thể diễn tả bằng lời chính là việc có được người mẹ chồng vô cùng tuyệt vời như thế.

Lập gia đình từ khi còn trẻ, tính tình vẫn còn nông nổi nên nhiều lần 2 vợ chồng bất đồng quan điểm rồi cãi vã, thậm chí có lần còn đòi ly dị. Mỗi lần như vậy, người đứng ra giúp vợ chồng Vân Anh hòa giải chính là mẹ chồng. Hạnh phúc của gia đình Vân Anh tới giờ vẫn êm ấm, một phần lớn chính là nhờ mẹ.

Trong những ngày tháng chào đón 2 thiên thần nhỏ lần lượt chào đời, áp lực chăm con khiến nhiều khi người vợ trẻ cảm thấy stress nặng nề. Cũng may nhờ có mẹ, Vân Anh như được tiếp thêm sức lực khi có bà luôn túc trực từng bữa ăn, giấc ngủ cho cả con dâu và cháu nội.

Thậm chí, khi sinh con xong Vân Anh xuất viện về nhà, mẹ chồng cô còn đi theo con dâu về nhà ngoại để tiện chăm nom cho tới khi con dâu bình phục hoàn toàn, cháu nội cứng cáp, khỏe mạnh mới về lại nhà mình. Tới giờ, khi các con của Vân Anh đã lớn, mẹ chồng vẫn là người hỗ trợ tối đa để cô tập trung lo cho công việc.

Nói về mẹ chồng, Vân Anh không thể nào diễn tả hết được sự yêu thương và kính trọng đối với người không sinh ra, nhưng đã yêu thương cô không khác nào mẹ đẻ.

Dâu Bắc tự hào vì mẹ chồng “hiếm có, khó tìm”

Thanh Yên – nàng dâu Bắc may mắn

Theo chồng về Bắc tới nay đã hơn 4 năm, Thanh Yên luôn tự hào vì “vớ” được mẹ chồng trên cả tuyệt vời.

Lấy chồng khi tròn 19 tuổi, lại làm dâu Bắc nên Thanh Yên lo lắng lắm. Vậy nhưng, may mắn thay cô có được người mẹ chồng luôn tâm lý, thấu hiểu con dâu.

Thanh Yên cho biết, ngày mới ra Bắc, thời tiết thay đổi đột ngột khiến cô hay ốm, chưa kể chuyện ăn uống cũng không hợp khẩu vị. Vậy nhưng, bù lại cô được mẹ chồng chăm sóc từng tý một. Khi Yên ốm, bà lo lắng không yên tâm, khi Yên chưa ăn quen khẩu vị, bà cũng nấu những món mà người dân miền Nam hay ăn để con dâu đỡ… nhớ nhà.

Mẹ chồng Thanh Yên luôn chăm lo cho con dâu, cháu nội hết sức chu đáo.

Lấy chồng gần 4 năm, Yên sinh liền 2 thiên thần xinh xắn. Từ những ngày cô mang bầu tới khi sinh 2 bé, một tay bà giặt giũ, cơm nước, thức khuya dậy sớm bà đều phụ con dâu, không để Yên phải 1 mình trông 2 con nhỏ. Lúc sức khỏe của cháu nhỏ không tốt, phải đưa cháu đi viện, nếu không có mẹ chồng lo lắng, chăm bẵm giúp, có lẽ Yên sẽ phải loay hoay, quay cuồng trong cả mớ công việc của bà mẹ trẻ bận rộn.

Nói về câu chuyện “kinh điển” mẹ chồng, nàng dâu, Thanh Yên có thể “tám” cả ngày không hết. Những câu chuyện nếu không có mẹ, Yên sẽ ra sao được cô kể đi kể lại. Với Thanh Yên, cô coi đó như là món quà to lớn nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho mình. Tình cảm chân tình này, không phải mẹ chồng, nàng dâu nào cũng có được.

Ngọc Nguyễn / Theo Dân Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP