Video Clip Cười

‘Quái xế’ chặn đại lộ giữa trưa đua xe trái phép

Tiếng gầm rú của những chiếc xe độ gây náo loạn đường phố, các “quái xế” rồ ga mạnh phóng đi như tên trước sự khích tướng của nhóm cổ vũ 2 bên đường.

Khoảng 14h ngày 23/11, hàng trăm phương tiện đứng trên đoạn đại lộ Võ Văn Kiệt (khu vực dưới chân cầu Chà Và, quận 5, TP.HCM) không thể di chuyển khi các “quái xế” dùng xe gắn máy chặn phần đường dành cho phương tiện ôtô để tổ chức biểu diễn, đua xe trái phép.

Ghi nhận tại hiện trường, hàng trăm quái xế đứng chật cứng phần đường dành cho xe hai bánh khiến những phương tiện khác không thể lưu thông. Hai bên phần vỉa hè trên cầu Chà Và, đường dẫn cũng bị các nhóm quái xế phong tỏa khiến cho các phương tiện lưu thông qua đây bị ùn ứ. Nhiều người hiếu kỳ đã kéo ra xem các thanh niên đua xe.

Hình ảnh các nhóm “quái xế” quậy phá trên đại lộ Võ Văn Kiệt giữa trưa.
Các nhóm “quái xế” quậy phá trên đại lộ Võ Văn Kiệt.

Hai đầu đường dành cho ôtô bị các nhóm “quái xế” rào lại bằng xe gắn máy. Các phương tiện lưu thông phải nép qua một bên để dành đường cho các thanh niên quậy phá. Mỗi tốp đua từ 4-5 xe, trong đó là các loại như Wave, Exciter… đều được đôn xoáy nòng gầm rú inh ỏi.

Không chỉ có xe số mà những loại tay ga đắt tiền cũng được các quái xế đưa vào đường đua, nhiều nhất là SH. Tiếng gầm rú của những chiếc xe độ gây náo loạn đường phố, các “quái xế” càng rồ ga mạnh phóng đi như tên trước sự khích tướng của nhóm cổ vũ hai bên đường.

Nhiều “quái xế” nằm rạp mình trên yên xe, lạng lách phóng đi khiến nhiều bác tài xe khách cũng phải hoảng hốt chạy chậm xe lại để tránh. Sau hàng chục vòng đua thì lực lượng CSGT nhận được tin báo triển khai đến hiện trường, các nhóm “quái xế ” tháo chạy theo nhiều hướng về quận 5, 8 và quận 1.

TP.HCM: 'Quái xế' chặn đại lộ giữa trưa đua xe trái phép

Ông Tài, một người dân sống tại khu vực cầu Chà Và, cho biết: “Bình thường các nhóm ‘quái xế’ đua bằng xe SH này hay chặn phần đường ôtô vào tối thứ 3,5 và thứ 7, Chủ nhật nhưng việc nổi hứng chặn xe đua biểu diễn vào ban ngày, đây là lần đầu tiên tôi thấy”.

Theo ông Tài, các nhóm này từ các nơi khác tới chứ không phải là dân địa phương, chừng 18 – 20 tuổi, đầu nhuộm xanh đỏ, bất chấp luật giao thông. Nằm rạp trên yên xe, có thanh niên còn cao hứng thả luôn hai tay.
Nhiều người dân cho biết thêm, các nhóm “quái xế” này giờ không đua theo một qui luật cụ thể mà cứ nổi hứng là gọi điện tụ tập lại. Đường đua đẹp nhất mà các nhóm này chọn thường là đoạn từ cầu Chà Và cho đến cầu Rạch Cây (quận 5 và quận 6).

Theo Minh Đức/Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP