Thế giới

Quái chiêu giấu vàng và trang sức vào hậu môn để lên máy bay

Một tay buôn lậu đã bị bắt vì giấu gần 1kg vàng và trang sức trong hậu môn để lên máy bay ở Sri Lanka.

Tay buôn lậu 45 tuổi bị các cán bộ hải quan bắt gặp khi đang đi lại với tư thế bất thường và khó khăn ở phòng chờ khởi hành của sân bay thành phố Colombo để đến Ấn Độ.

Sunil Jayaratne, phát ngôn viên của sân bay, cho biết: "Hành khách được gọi tên để soát người, nhân viên hải quan nhận thấy anh ta đi lại rất khó khăn và có vẻ rất đau đớn".

Nhét gần một 1kg vàng vào hậu môn để qua mặt hải quan

Phía hải quan đã dùng máy dò kim loại và phát hiện đống "hành lý" bị giấu đi. Kết quả cho thấy người đàn ông này mang trong người đến 904 gram vàng bọc trong túi nhựa đen và gọn gàng nhét vào hậu môn.

"Trong đó có bốn thỏi vàng, ba miếng vàng, sáu đồ trang sức vàng và hai món vàng, mạ bạc khác", phát ngôn viên của hải quan sân bay cho biết.

Tổng tài sản bắt được trị giá hơn 674 triệu đồng. Người đàn ông được cho là tay vận chuyển của một băng nhóm buôn lậu có tổ chức. Anh ta bị phạt hơn 30,6 triệu đồng tại sân bay.

Hai ngày trước, một người phụ nữ cũng đã bị bắt tại sân bay quốc tế Bandaranaike vì cố mang đi 314,5 gram vàng trị giá hơn 222,6 triệu đồng. Sau khi nộp phạt 14,8 triệu, người phụ nữ này đã được thả.

"Tuyệt chiêu" giấu đồ trong hậu môn giờ không còn quá xa lạ. Tuần trước, một người đàn ông Canada đã bị buộc tội buôn lậu thuốc phiện sau khi nhét đến 8 quả trứng sô-cô-la Kinder có chứa cần sa và thuốc lắc vào hậu môn.

Người đàn ông 22 tuổi này đã bị kết án 2 năm tù giam ngày 18 tháng 9 vừa qua.

Tác giả: Ngô Vân Theo Metro

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP