Pháp luật

"Phi công" trẻ mất mạng vì đòi "mây mưa" với nhân tình hơn 15 tuổi

Nhân tình trẻ đòi "mây mưa" nhưng Nga từ chối nên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, người phụ nữ 54 tuổi ra tay đoạt mạng bạn trai trẻ tuổi rồi bỏ về quê.

Theo hồ sơ vụ án, Trần Thị Hồng Nga (54 tuổi) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Tiền Giang, học hết lớp 5 thì nghỉ. Ngoài 20 tuổi, nữ bị cáo lấy chồng. Ban đầu người phụ nữ này cùng chồng sống hạnh phúc nhưng 2 thập kỷ ở bên nhau vẫn không có con nên tình cảm bắt đầu rạn nứt, sau đó Nga quyết định chia tay.

Rời quê, Nga lên TPHCM mưu sinh, không vốn liếng, không nghề nghiệp, không quen biết nên nữ bị cáo phải làm những công việc nặng nhọc. Sau khi làm nhiều nghề khác nhau, người phụ nữ 54 tuổi tới làm thuê ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Tại đây, Nga gặp anh Nguyễn Minh P. (kém Nga 15 tuổi). Sau thời gian tìm hiểu 2 người nảy sinh tình cảm và về sống chung như vợ chồng.

Bị cáo Nga tại tòa. (ảnh: XD)


Khi về chung một nhà, Nga khai người tình trẻ để lộ ra nhiều điểm không tốt. Anh P. thường xuyên nhậu nhẹt triền miên. Sau mỗi lần anh P. nhậu say, Nga và chồng "hờ" lại xảy ra mâu thuẫn. Bị "phi công" trẻ chửi mắng, thậm chí đánh đập khiến người phụ nữ U60 chán nản muốn chấm dứt mối quan hệ.

Trong một lần bị hại đi nhậu về thì xảy ra mâu thuẫn với bị cáo. Trong lúc tức giận Nga đã ra tay sát hại tình trẻ rồi đẩy bản thân vào vòng lao lý.

Cụ thể theo hồ sơ vụ việc, tối 17/5/2020, sau khi đi nhậu về, anh P. đòi "mây mưa" thì bị Nga từ chối nên xảy ra mâu thuẫn đánh nhau.

Bị tình trẻ chửi mắng, đánh đập, Nga lấy một đoạn gỗ có trong phòng trọ đập nhiều nhát vào người, đầu anh P. khiến nạn nhân gục xuống đất tử vong tại chỗ. Phát hiện người tình đã chết, nữ bị cáo thu dọn áo quần và vật dụng rời khỏi hiện trường.

Sáng hôm sau, chủ nhà trọ phát hiện sự việc nên trình công an. Nhà chức trách vào cuộc, nghi ngờ Nga là hung thủ gây án.

Sau 2 ngày lẩn trốn, hung thủ sát hại tình trẻ kém 15 tuổi bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quê nhà.

Một năm sau khi vụ án xảy ra, Nga bị Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM đưa ra xét xử với cáo buộc giết người.

Trước bục khai báo, nữ bị cáo tóc đã điểm bạc, khuôn mặt thẫn thờ, đôi mắt đỏ hoe. Suốt buổi xét xử bị cáo gục đầu khóc.

Bị cáo Nga thừa nhận hành vi phạm tội trong nước mắt. Người phụ nữ sát hại tình trẻ cho rằng cuộc sống hàng ngày giữa mình và nạn nhân thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Nữ bị cáo tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi trái pháp luật của mình và xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời, sửa chữa lỗi lầm.

Về dân sự, đại diện hợp pháp của bị hại vắng mặt nhưng có đơn yêu cầu bị cáo bồi thường 276 triệu đồng (bao gồm: tiền tổn thất tinh thần, ma chay và cấp dưỡng nuôi con anh P. đến khi trưởng thành).

Sau khi nghị án, hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định hành vi của bị cáo Nga đã cấu thành tội giết người, xâm phạm trực tiếp tới tính mạng của người khác nên cần cách ly khỏi đời sống xã hội một thời gian dài để răn đe. Từ những phân tích đánh giá các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nga 13 năm tù về tội giết người.

Nghe HĐXX tuyên án, nữ bị cáo bật khóc nức nở, một hồi lâu mới lê từng bước chân nặng nề lên xe thùng trở về trại giam. Khi ở bên kia con dốc của cuộc đời, chỉ vì một phút nóng giận, không kiềm chế được bản thân, Nga đã có hành vi phạm tội và phải trả giá bằng những năm tháng trong ngục tù.

Tác giả: Xuân Duy

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP