Tin Hà Tĩnh

Phê chuẩn khởi tố nhóm lừa đảo bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng chăm sóc sắc đẹp, nhóm đối tượng đã lừa đảo được hàng nghìn nạn nhân.

VKSND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố 16 bị can và lệnh tạm giam đối với 8 bị can là lãnh đạo và nhân viên của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khang Thịnh (số 110 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 - BLHS.

Nhóm đối tượng lừa đảo bị khởi tố.


Trước đó, Công an huyện Thạch Hà phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 80 cán bộ, chiến sĩ xuất phát trong đêm, bất ngờ đột nhập vào Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khang Thịnh.

Quá trình bắt giữ, khám xét tại công ty, tổ công tác đã triệu tập làm việc với 35 đối tượng, thu giữ 105 điện thoại, 42 máy tính, phong toả 16 tài khoản ngân hàng và thu nhiều tang vật khác có liên quan.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp lấy lời khai các đối tượng.


Đây là kết quả thành công của chuyên án được xác lập trước đó, khi nắm tình hình trên không gian mạng, cơ quan Công an huyện Thạch Hà phát hiện một nhóm đối tượng “núp bóng” doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng chăm sóc sắc đẹp để hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản có quy mô lớn.

Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khang Thịnh được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, do Ngô Duy Khánh (SN 1995, trú tại Tam Thanh, huyện Vụ Bản, Nam Định) làm Tổng Giám đốc và Nguyễn Thị Huyền Thương (SN 1997, trú tại Nghĩa Đàn, Nghệ An) làm Phó Tổng Giám đốc.

Công ty có 8 chi nhánh, mỗi chi nhánh có từ 10 - 15 người, chuyên kinh doanh các sản phẩm chức năng chăm sóc sắc đẹp.

Đối tượng cầm đầu Ngô Duy Khánh.


Quá trình kinh doanh, các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng bằng cách: giả mạo thương hiệu “Trị nám Bà Nhàn” chạy quảng cáo trên các nền tảng mảng xã hội để tăng lượt tiếp cận của khách hàng.

Sau khi khách hàng mua sản phẩm, một thời gian sau, nhân viên tư vấn của công ty sẽ liên hệ với khách hàng để hỗ trợ hoàn tiền nếu sử dụng sản phẩm không hiệu quả; đồng thời, yêu cầu khách hàng phải đóng các khoản phí làm hồ sơ để hoàn tiền vào các số tài khoản khác nhau của công ty rồi chiếm đoạt.

Với phương thức trên, từ đầu năm 2022 đến nay, các đối tượng đã lừa đảo hàng nghìn bị hại trên cả nước, trong đó có bị hại trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Ước tính số tiền lừa đảo công ty đã chiếm đoạt là trên 100 tỉ đồng.

Hiện Công an huyện Thạch Hà đang điều tra mở rộng.

Tác giả: P.V

Nguồn tin: Báo BVPL

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP