Xe

Ôtô Vinfast được bảo hộ kiểu dáng tại Liên minh châu Âu

Hai mẫu xe Sedan và SUV do Vinfast sản xuất sẽ được bảo hộ kiểu dáng tại 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, theo hiệu lực văn bằng được tổ chức EUIPO cấp.

Cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho hai mẫu ôtô Sedan và SUV của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast. Thời hạn bảo hộ lần đầu là 5 năm và được gia hạn 4 lần.

Như vậy, trong thời gian bảo hộ tối đa lên tới 25 năm, hãng ôtô khác sẽ không được sản xuất hoặc cho lưu thông các mẫu xe có kiểu dáng trùng hay tương tự mẫu xe Vinfast tại thị trường liên minh châu Âu. Ngoài châu Âu, Vinfast cũng đang nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho 2 mẫu xe này tại các quốc gia khác như: Mỹ, Nga, Ukraina, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia…

Hai mẫu Sedan và SUV của Vinfast được Cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu cấp văn bằng bảo hộ kiểu dáng.

Việc chủ động đăng ký và được quốc tế bảo hộ trước khi ra mắt sản phẩm cho thấy tốc độ và sự chuyên nghiệp của thương hiệu ôtô Việt - Vinfast khi hội nhập thị trường thế giới. Hoạt động này đồng thời khẳng định chiến lược định vị thương hiệu Vinfast.

Dòng xe Sedan và SUV được VinFast phát triển từ 2 mẫu thiết kế do người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cùng Vinfast - 1” vào tháng 10/2017. Lấy cảm hứng thiết kế từ Italy và công nghệ châu Âu, những chiếc xe Vinfast hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo sự an toàn - chất lượng - tin cậy và kiểu dáng thời trang, hiện đại.

Dòng xe Sedan và SUV được Vinfast phát triển từ 2 mẫu thiết kế do người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast - 1”.

Trong tháng 1, Vinfast đã ký hợp đồng với nhà thiết kế Pininfarina (Italy) để sản xuất xe mẫu. Thương hiệu này cũng hợp tác với nhiều nhà sản xuất, tư vấn công nghệ sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới để thực hiện kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên vào cuối năm 2019.

Theo kế hoạch, 2 chiếc xe mẫu Sedan và SUV mang thương hiệu Vinfast sẽ tham gia triển lãm Ôtô Quốc tế Paris (Mondial de l’Auto Paris) tại Pháp vào tháng 10 và sau đó sẽ ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Liên minh châu Âu bao gồm 28 quốc gia thành viên. Đây là thị trường tiêu thụ ôtô lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc, chiếm gần 1/5 thị trường toàn cầu. Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô châu Âu, doanh số bán xe tại Liên minh châu Âu năm 2017 đạt 15,1 triệu chiếc, tăng 3,4% so với năm 2016. Trong đó, Italy, Tây Ban Nha là những thị trường có doanh số bán hàng tăng mạnh nhất, tiếp đến là Pháp, Đức.

Tác giả: Mộc Trà

Nguồn tin: zing.vn

  Từ khóa: Ôtô Vinfast , Ôtô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP