Giải trí

'Ông già của màn ảnh Việt' - nghệ sĩ Mai Thành qua đời ở tuổi 82

Nghệ sĩ Mai Thành gắn liền với khán giả truyền thình thông qua những vai diễn cụ ổng, từ phim truyền hình, điện ảnh cho đến các vở kịch.

Sáng 16/12, làng giải trí đón nhận tin buồn khi nghệ sĩ Mai Thành đã trút hơi thở cuối cùng do tuổi cao sức yếu vào chiều 15/12. Ông hưởng thọ 82 tuổi.

Nghệ sĩ Mai Thành qua đời do tuổi cao sức yếu


Được biết tang lễ nghệ sĩ Mai Thành được tổ chức tại nhà riêng ở đường 3/2, quận 10, TP HCM. Lễ động quan diễn ra sáng 18/12, linh cữu được an táng tại huyện Ba Tri, Bến Tre - quê nhà của cố nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Mai Thành tên thật là Võ Văn Thêm, sinh năm 1939 tại Bến Tre. Năm 13 tuổi ông đã cùng gia đình đến Sài Gòn sinh sống.

Mê hát từ nhỏ nên ông thi vào Trường quốc gia Kịch nghệ Sài Gòn, được thầy Năm Châu và cô Phùng Há chỉ dạy. Sau khi ra trường, ông tham gia các vở cải lương và nhận được sự đón nhận từ đông đảo khán giả.

Ông được biết đến với các vai diễn trong các vở cải lương nổi tiếng như: Khi người điên biết yêu, Giai nhân và ác quỷ, Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Men nắng, Vó ngựa truy phong...

Ông được khán giả biết đến thông qua các vai diễn cải lương lẫn phim truyền hình


Năm 1981, ông bắt đầu bước vào làng điện ảnh với vai diễn đầu tiên, giám đốc Tư Trực trong phim Biển sáng. Sau này các đạo diễn tìm vai ông già đều mời ông thể hiện và ông được khen ngợi qua các phim: Xóm nước đen, Chuyện của Tuấn, Chim phóng sinh, Chung cư, Con chó Phèn, Ngày ấy quê tôi, Người đẹp Tây Đô, Sương gió biên thùy...

Phim cuối cùng ông tham gia là vai thầy Nguyễn trong Long Thành cầm giả ca năm 2010 (đạo diễn Đào Bá Sơn) - tác phẩm được thực hiện nhân kỷ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Khi bước sang tuổi 70, ông vẫn chưa hết đam mê diễn xuất. Hễ có lời mời đóng phim, kịch, ông lại vác ba lô lên đường để hội ngộ cùng bạn bè, đồng nghiệp lẫn thỏa đam mê nghệ thuật.

Tác giả: Minh Ngọc

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP