Teen

Nữ đại gia 9X xinh như hotgirl khiến thiếu gia cũng khó gần

Những nữ đại gia 9X dưới đây không chỉ nổi tiếng vì tài năng, khối tài sản khủng mà còn bởi vẻ bề ngoài xinh như hotgirl…

Nguyễn Ngọc Nhất HạnhNguyễn Ngọc Nhất Hạnh sinh năm 1991, là con gái ruột của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cơ điện lạnh REE, đây là doanh nghiệp đầu tiên cổ phần hóa, niêm yết trên thị trường chứng khoán cũng như đầu tiên phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam.

Năm 2012, REE có doanh thu đạt gần 2300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng gần 600 tỷ.

Sinh ra trong một gia đình doanh nhân giàu có, cô gái sinh năm 1991 có một thành tích học tập rất đáng nể.

Nữ đại gia 9x trẻ nhất trên sàn chứng khoán 2013 và hiện nằm trong tốp 200 người giàu nhất trên TTCK. Trước đó, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh cũng đã từng nắm giữ nhiều triệu cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank và bán đi rất thành công hồi tháng 7/2011.

hotgirl, đại gia, con gái, tiểu thư, 9x, Nhất Hạnh, Tuệ Nghi, em gái Cường đôla, đại-gia, con-gái, tiểu-thư, Nguyễn-Ngọc-Nhất-Hạnh, Tuệ-Nghi, em-gái-Cường-đôla,

Nữ đại gia 9x trẻ nhất trên sàn chứng khoán 2013 và hiện nằm trong tốp 200 người giàu nhất trên TTCK.

Nữ tiểu thư xinh đẹp sinh năm 1991 này trở nên nổi tiếng từ đầu năm 2013 sau khi bất ngờ tăng mạnh lượng cổ phiếu nắm giữ tại REE.

Không những thế, cô con gái út của nữ tướng REE có thành tích học tập đáng nể. Khi mới học lớp 10, Nhất Hạnh đã giành chứng chỉ Tốt nghiệp Phổ thông cơ sở Quốc tế.

Cuối năm học lớp 10, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã giành được chứng chỉ Tốt nghiệp Phổ thông cơ sở Quốc tế. Năm 2009, cô trở thành là một trong những thí sinh đạt điểm IELTS cao nhất Việt Nam khi mới 18 tuổi.

Theo một nguồn tin, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã tốt nghiệp Đại Học Warwick, một trường ĐH danh tiếng bậc nhất ở Anh Quốc, đã về nước và làm việc tại ngân hàng HSBC một thời gian, trước khi đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính REE.

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh là con gái của ông Đặng Thành Tâm, là cô gái 9X với khối tài sản chứng khoán nắm giữ lên đến 160 tỷ đồng.

Ông Tâm là người nắm giữ 34,94% cổ phần KBC và là Chủ tịch HĐQT tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc.

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh từng đăng ký thực hiện giao dịch “khủng” chào mua 10 triệu cổ phiếu của KBC, tuy nhiên, do giá không đạt kỳ vọng, giao dịch không được thực hiện.

Phải tới đợt thứ hai, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh mới mua vào thành công 10 triệu cổ phiếu của KBC bằng hình thức khớp lệnh và thỏa thuận từ 12/2/2014 đến 12/3/2014. Theo giới thạo tin, số tiền ái nữ của ông Đặng Thành Tâm phải bỏ ra để mua lượng cổ phiếu trên dao động từ 111 tỷ đồng tới 135 tỷ đồng. Tính theo giá cập nhật đến ngày 8/4/2014, 10 triệu cổ phiếu KBC thuộc sở hữu của Đặng Nguyễn Quỳnh Anh có giá trị tương đương 128 tỷ đồng.

Tính theo giá đóng cửa phiên ngày 31/12/2014, số cổ phiếu của Quỳnh Anh đã có giá trị lên tới 160 tỷ đồng, tăng khoảng 18,5% so với thời điểm mua vào. Với khối lượng tài sản này, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh đang là 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh cũng trở thành nữ triệu phú trẻ nhất lọt vào top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán năm 2014 (xếp thứ 99 trong danh sách).

Phan Thanh Bảo Ngọc

Phan Thanh Bảo Ngọc (biệt danh Tuệ Nghi), sinh năm 1993, đang là Tổng giám đốc công ty TNHH đầu tư thương mại Nghi Phong với khối tài sản kếch xù lên tới hàng triệu đô.

hotgirl, đại gia, con gái, tiểu thư, 9x, Nhất Hạnh, Tuệ Nghi, em gái Cường đôla, đại-gia, con-gái, tiểu-thư, Nguyễn-Ngọc-Nhất-Hạnh, Tuệ-Nghi, em-gái-Cường-đôla,

Tuệ Nghi gây chú ý khi xuất hiện không chỉ với hình ảnh nữ doanh nhân thành đạt mà còn bởi ngoại hình xinh đẹp, trẻ trung.

Không chỉ đam mê kinh doanh, Tuệ Nghi còn mê sách. Cô cũng viết sách và làm diễn giả, chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp của chính bản thân mình.

Tuệ Nghi gây chú ý khi xuất hiện không chỉ với hình ảnh nữ doanh nhân thành đạt mà còn bởi ngoại hình xinh đẹp, trẻ trung.

Tuệ Nghi bắt đầu kinh doanh bằng việc phân phối lụa tơ tằm Việt Nam.

Lúc đầu, cô phát triển các đơn hàng nhỏ lẻ, dần dần, khi tiếp cận được với các phương thức kinh doanh chuyên nghiệp hơn, cô chuyển sang quảng bá sản phẩm của mình ở các hệ thống thương mại điện tử quốc tế để tìm cơ hội xuất khẩu.

Nguyễn Ngọc Huyền My (Em gái Cường Đôla)

Nguyễn Ngọc Huyền My, con gái bà Nguyễn Thị Như Loan là cô gái bí ẩn. Trong khi mọi thông tin về anh trai cô là Cường Đôla lũ lượt xuất hiện trên mặt báo thì Huyền My rất im hơi lặng tiếng.

Mặc dù không giữ chức vụ chủ chốt nào tại Quốc Cường Gia Lai, song Nguyễn Ngọc Huyền My – em gái ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla), Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai lại sở hữu một khối lượng lớn cổ phiếu QCG trị giá gần 400 tỷ đồng.

hotgirl, đại gia, con gái, tiểu thư, 9x, Nhất Hạnh, Tuệ Nghi, em gái Cường đôla, đại-gia, con-gái, tiểu-thư, Nguyễn-Ngọc-Nhất-Hạnh, Tuệ-Nghi, em-gái-Cường-đôla,

Nguyễn Ngọc Huyền My (đội mũ) thường xuyên xuất hiện trong các nghiệp vụ liên quan tới “dòng tiền” của Quốc Cường Gia Lai. “Dòng tiền” này có phần lòng vòng, quanh co.

Theo thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất quý 4 và cả năm 2013 của Quốc Cường Gia Lai, tính tới ngày 31/12/2013, Nguyễn Ngọc Huyền My nhận tạm ứng 98,3 tỷ đồng và trả tạm ứng 71,7 tỷ đồng. QCG cũng phải thu của cô khoản tiền tạm ứng lên tới 773 triệu đồng.

Ngoài ra, trong nghiệp vụ với các bên liên quan, tại khoản mục các khoản phải trả, phải nộp ngắn hạn, công ty này cũng có khoản phải trả lên tới 390 tỷ đồng cho bà Huyền My.

Đây cũng là cổ đông có giao dịch tạm ứng lớn nhất với QCG, vượt qua cả chủ tịch Như Loan, chiếm gần 37% tổng giá trị khoản phải trả ngắn hạn của công ty với các bên liên quan tính đến hết tháng 9/2014.

Nguyễn Ngọc Mỹ – ái nữ Chủ tịch Alphanam

Năm 2014 Nguyễn Ngọc Mỹ là một trong những cái tên đình đám nhất trong làng 9X.

Bên cạnh sở hữu ngoại hình đẹp như hoa hậu, ái nữ của ông Chủ tịch Alphanam Nguyễn Tuấn Hải được nhắc đến nhiều khi có bữa tối đáng nhớ với chàng tiền vệ điển trai David Beckham.

Gia đình ông Nguyễn Tuấn Hải là một thế lực lớn tại CTCP Đầu tư Alphanam (ALP), với việc ông Hải là Chủ tịch HĐQT và bà Đỗ Thị Minh Anh, vợ ông Hải là Phó Tổng Giám đốc.

hotgirl, đại gia, con gái, tiểu thư, 9x, Nhất Hạnh, Tuệ Nghi, em gái Cường đôla, đại-gia, con-gái, tiểu-thư, Nguyễn-Ngọc-Nhất-Hạnh, Tuệ-Nghi, em-gái-Cường-đôla,

Ái nữ 9X của đại gia Alphanam đã biến mất khỏi sàn chứng khoán. Tuy vậy, nữ đại gia xinh đẹp này vẫn được nhắc đến thường xuyên.

Nguyễn Ngọc Mỹ đang sở hữu 9,6 triệu cổ phần ALP, tương ứng trị giá 32,6 tỷ đồng.

Cả gia đình Ngọc Mỹ đang nắm tới 89,5% vốn của ALP với 172,31 triệu cổ phần tương ứng 586 tỷ đồng.

Hiện tại, cổ phiếu ALP đã bị đưa vào diện cảnh báo từ 3/4/2013, do lợi nhuận sau thuế kiểm toán hợp nhất 2012 âm 145 tỷ đồng, và cũng nằm trong danh sách cổ phiếu chưa được giao dịch ký quỹ theo thông báo của Sở GDCK TP.HCM ngày 3/7/2013.

Trong khi tên tuổi ái nữ nghìn tỷ của đại gia Alphanam đang “nổi như cồn” thì kết quả kinh doanh của Alphanam lại rất bết bát.

Vì vậy để không phải chịu áp lực ngắn hạn ông Nguyễn Tuấn Hải quyết định hủy niêm yết, rời sàn vào 31/12/2014.

Điều đó đồng nghĩa với việc ái nữ 9X của đại gia Alphanam đã biến mất khỏi sàn chứng khoán. Tuy vậy, nữ đại gia xinh đẹp này vẫn được nhắc đến thường xuyên.

(Theo ĐS&PL)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP