Pháp luật

"Nổ" là người của Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Biết người đàn ông có liên quan đến việc tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, Trần Minh Thành (ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) đã tìm gặp người này và "nổ" mình là người của Bộ Công an và yêu cầu đưa 20 triệu đồng để "chạy án".

Trần Minh Thành vừa bị tạm giữ để điều tra. (Ảnh:CA)


Ngày 14/12, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ đối tượng Trần Minh Thành (43 tuổi, ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, trước đó vào ngày 7/12 Công an thị xã Bến Cát bắt quả tang đối tượng N.H.T cùng 4 đối tượng khác tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Ruby.

Tới ngày 8/12, sau khi làm việc xong với cơ quan Công an, T. được cho về. Biết được vụ việc, Thành tiếp cận với T. để nói chuyện.

Mặc dù chỉ là giám đốc của một công ty bảo vệ, nhưng Thành lại “nổ” mình là người của Bộ Công an về làm việc tại Công an tỉnh Bình Dương.

Quân hàm cùng một số vũ khí thu giữ được khi khám xét nơi ở của Thành.

Thành “nổ” với T. rằng “Công an Bến Cát là lính của Thành, nên nói là phải thả”, việc T. được thả là do có sự can thiệp của Thành. Do đó T. phải đưa cho Thành 30 triệu đồng để “chạy án” nhưng T. không có tiền nên giảm xuống còn 20 triệu đồng. T. đưa trước cho Thành 10 triệu đồng, hẹn ngày 12/12 đưa 10 triệu đồng còn lại.

Đến ngày hẹn, do nghi ngờ Thành đang lừa mình nên T. đã đến cơ quan Công an trình báo. Công an thị xã Bến Cát đã bắt quả tang Thành khi đang nhận 10 triệu đồng từ T.

Khám xét nơi ở của Thành, lực lượng Công an thu giữ 1 cặp quân hàm Trung tá, 1 cặp phù hiệu Công an nhân dân; 1 gậy điện, 1 còng số 8, 2 đèn pin dạng gậy.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Bến Cát tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định

Tác giả: Nam Phong

Nguồn tin: Báo BVPL

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP