Pháp luật

'Nổ' là cháu Bí thư Tỉnh ủy, nhận 11,6 tỉ đồng 'chạy' dự án

Lê Văn Hòa giới thiệu mình là cháu của Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông, có thể chạy dự án rồi lừa đảo hơn 11 tỉ đồng của một chủ doanh nghiệp.

Ngày 3-3, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Hòa (SN 1979; trú phường Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, năm 2016, qua các mối quan hệ xã hội, bà T.T.L. quen biết với Lê Văn Hòa. Trong quá trình quen biết, Hòa giới thiệu với bà L. mình là cháu của Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông, có thể "chạy" được dự án xây dựng - chuyển giao, đổi đất lấy công trình để công ty bà L. thực hiện.

Hòa cam kết chậm nhất đến ngày 30-12-2017 sẽ "chạy" được dự án cho công ty của bà L. Đổi lại, bà L. đã đưa cho Hòa hơn 11,6 tỉ đồng để "chạy" dự án.

Sau khi nhận tiền từ bà L., Hòa không thực hiện được như đã cam kết. Sau đó, bà L. nhiều lần đòi tiền thì Hòa tiếp tục đưa ra thông tin sẽ giúp lo cho bà đấu thầu trúng 4 lô đất nhằm mục đích trì hoãn việc trả tiền.

Đến năm 2020, Hòa không thực hiện như cam kết nên bà L. đã nhiều lần đòi tiền. Lúc này, Hòa đã trả lại cho bà L. được 5,62 tỉ đồng. Còn lại 6 tỉ đồng, Hòa không trả nên bà L. làm đơn tố cáo.

Tác giả: C. Nguyên

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP