Nhà đẹp

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng năm 2021

Theo quan niệm của người xưa, để có một năm thuận lợi trên mọi mặt, trong ngày Rằm tháng Giêng gia chủ cần kiêng kỵ những điều dưới đây

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng: Không câu cá

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng năm 2021


Ông bà ta quan niệm rằng câu cá trong ngày Rằm tháng Giêng là việc đại xui có thể dẫn đến cả năm đen đủi vì câu cá được cho là hành động sát sinh, cắt đứt mạch sống của sinh linh. Do vậy, đầu năm mà đã sát sinh thì cả năm sẽ không may mắn.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng: Kiêng chi nhiều tiền bạc

Trong ngày này bạn nên mang ít tiền bạc, đồ vật có giá trị bên người. Nếu mất mát tài sản vào ngày này thì năm nay tài vận của bạn sẽ kém đi. Đồng thời, bạn cũng nên kiêng kỵ không nên cho vay mượn tiền trong thời gian kẻo mất đi lộc khí.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng: Không chải tóc, soi gương lúc nửa đêm

Đối với ngày rằm tháng Giêng càng phải hết sức thận trọng trong việc chải tóc, soi gương. Các cụ quan niệm đó là thời khắc giao thời của âm và dương nên khi chải tóc mà tóc rụng ra sẽ không tốt cho phần dương khí của người chải tóc.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng: Kiêng sát sinh

Kiêng sát sinh, nếu không tài vận suy giảm, gặp tai nạn, bệnh tật.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng: Kiêng để hết gạo trong nhà

Ngày rằm tháng giêng là ngày đặc biệt trong năm nên bạn không được để thùng gạo trong nhà lộ đáy, thùng gạo trống rỗng chẳng khác gì nhà bạn sẽ đói kém. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để trong nhà hết lửa bởi lửa tượng trưng cho sự may mắn, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình bạn.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng: Kiêng chuyện vợ chồng


Đối với người phương Đông, ngày mùng 1 và ngày rằm, mọi người có quan niệm sẽ kiêng khem những chuyện giường chiếu. Bởi lẽ, việc quan hệ vào ngày này sẽ dẫn đến những điều xui xẻo và kéo theo vận đen cả năm, thậm chí là đại hạn.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng: Hạn chế ra ngoài vào ban đêm

Ngày rằm tháng Giêng cũng là ngày âm khí mạnh nhất, vì thế sau 10h đêm không nên ra ngoài, không nên đi đêm kẻo gặp nguy hiểm cho bản thân.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng: Kiêng mua vật sắc nhọn như dao kéo

Vật sắc nhọn gắn với sát khí, theo quan niệm sẽ mang theo sự nặng nề, nguy hiểm vào nhà. Đầu năm là dịp vạn vật sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, nhà nhà cầu mong yên bình, no ấm. Nên việc mua vật sắc nhọn ảnh hưởng đến may mắn cả năm.

Nên mua dao, kéo vào dịp cuối năm mang ý sắm sửa cái mới, chuẩn bị cho năm mới làm việc và sinh sống gặp nhiều thuận lợi.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng: Kiêng cắt tóc, nhổ răng

Người xưa thường nói rằng “cái răng cái tóc là góc con người” nên trong ngày này bạn không nên cắt tóc nhổ răng để bảo vệ sức khỏe của mình.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng: Không nhặt tiền rơi ngoài đường

Khá nhiều người cho rằng nhặt được tiền rơi là may mắn, tuy nhiên nếu nhặt tiền rơi vào đầu năm thì đó là một điềm xui, người nhặt sẽ gặp phải vận đen.

Theo đó, người Việt thường có phong tục cuối năm là hóa vàng và sử dụng tiền thật để cúng. Do đó, tuyệt đối không được nhặt tiền rơi ngoài đường vào tháng giêng.

Một số trường hợp khi tiền bị rơi ngoài đường dễ bị ma quỷ ám vào.

*Thông tin “Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng năm 2021” mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Tác giả: Thạch Thảo

Nguồn tin: thoidai.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP