Pháp luật

Nghi phạm dùng kiếm chém chết 2 người tại Yên Bái đã treo cổ tự tử

Sau khi dùng kiếm đâm chém khiến 2 người tử vong, nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường và treo cổ tự tử tại một đồi sắn.

Nghi phạm đã treo cổ tự tử sau khi gây án. ẢNH CTV

Liên quan đến vụ người đàn ông dùng kiếm truy sát khiến 2 em của vợ cũ tử vong, trưa 29.4, ông Nguyễn Trọng Tuynh, Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Văn Yên, Yên Bái) cho biết, sau gần 1 ngày lực lượng chức năng càn quét truy bắt, đến khoảng 9 giờ 30 sáng nay, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Văn Mạc (51 tuổi, trú tại địa bàn; là nghi phạm chính của vụ án) đã treo cổ tự tử tại đồi sắn trên địa bàn xã An Bình.

Theo ông Tuynh, đối tượng Mạc tại địa phương là người bất hảo, từng đi tù hơn chục năm vì nhiều tội danh.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ ngày 28.4, trong lúc anh Đặng Xuân Xuyên (44 tuổi) và chị Đặng Thị Nhung (39 tuổi) đang trông coi bãi đất giúp chị gái là Đặng Thị Xuân (46 tuổi, chị gái của anh Xuyên và chị Nhung; cùng trú tại địa bàn) ở thôn Trung Tâm (xã An Bình) thì bất ngờ bị Nguyễn Văn Mạc (51 tuổi, trú tại địa bàn) dùng kiếm lao vào tấn công.

Hậu quả, anh Xuyên bị nghi phạm Mạc dùng kiếm đâm chết tại chỗ, chị Nhung bị thương nặng được đưa đi cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi. Gây án xong, Mạc bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó được phát hiện đã chết trên đồi sắn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn, tranh chấp đất đai giữa Mạc và chị Xuân, dẫn tới vụ án nghiêm trọng.

Tác giả: Trần Cường

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP