Xã hội

Nghệ An: Người dân vây trung tâm chiết gas bị nổ yêu cầu điều tra nguyên nhân

Sáng 28/9, hàng chục người dân xã Quỳnh Lộc (Thị xã Hoàng Mai) đã kéo đến khu vực chiết xuất gas gây ra vụ nổ vào tối 27/9 để yêu cầu cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Clip: Người dân phản đối trạm chiết gas bị nổ:

Do đang trong quá trình điều tra, sáng nay (28/9), xung quanh khu vực chiết suất gas tại xóm 5, xã Quỳnh Lộc đều đóng cửa kín mít.

Hoảng hốt trước vụ nổ ga tối qua, từ sáng sớm, rất nhiều người dân trong xóm đã tập trung tại nhà máy để yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Sau vụ nổ, khu chiết xuất gas tại xóm 5, xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai đóng cửa kín mít để cơ quan chức năng điều tra vụ việc. Ảnh Việt Hùng.

Chị Nguyễn Thị Linh - sống bên khu vực chiết suất gas kể lại: lúc 20h đêm qua, khi cả nhà đang xem ti vi bỗng nghe một tiếng nổ lớn, chạy ra thì thấy khu chiết xuất gas bị cháy rực lửa. Do hoảng loạn, chị nhanh chóng đưa con nhỏ đi sơ tán nơi khác để tránh nạn.

“Chúng tôi yêu cầu khu chiết xuất gas không được hoạt động tại khu vực này nữa, gần khu dân cư rất nguy hiểm”. Chị Linh nói.

Theo người dân cho biết, xung quanh khu vực chiết suất gas này có hàng chục hộ dân sinh sống. Nếu phía nhà máy không đảm bảo về khâu an toàn cháy nổ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân.

Người dân đến vây nhà máy, yêu cầu cơ quan chức năng sớm điều tra nguyên nhân nổ gas. Ảnh Việt Hùng.

Trao đổi với ông Lê Duy Trung - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai được biết, khu vực chiết xuất gas thuộc một công ty có trụ sở chính tại thành phố Vinh. Cơ sở này đã có giấy phép hoạt động về chiết xuất gas.

Khi đề cập đến việc phía nhà máy có đảm bảo đầy đủ về khâu an toàn cháy nổ hay chưa, hoặc khoảng cách giữa nhà máy với khu dân cư rất gần thì ông Trung cho biết: nhiệm vụ này thuộc thẩm quyền của cơ quan chức năng, qua đây đề nghị công an kiểm tra xem nhà máy đã thực hiện đảm bảo an toàn hay chưa. Nếu đến mức độ không an toàn cần xử lý và yêu cầu chuyển địa điểm hoạt động để đảm bảo an toàn cho người dân.

Bên trong khu chiết xuất gas đã được dọn rửa, khắc phục hậu quả. Ảnh Việt Hùng.

“Là người có mặt tại hiện trường khi xảy ra vụ cháy, bên trong nhà máy có khoảng 6 xe ô tô tải đang đậu và hàng nghìn bình ga đang xếp xung quanh. Vụ nổ làm 2 chiếc xe tải bị cháy, ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng”, ông Trung cho biết thêm.

Sáng nay, Phòng Cảnh sát PCCC số 4 Nghệ An đóng tại thị xã Hoàng Mai, lực lượng Công an thị xã đã có mặt tại hiện trường để nắm tình hình, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tác giả: Việt Hùng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: vụ nổ gas , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP