Trong nước

Mưa lớn kéo dài từ Hà Tĩnh tới Đà Nẵng trong 2 ngày cuối tuần

2 ngày cuối tuần (từ ngày 26 đến đêm 27/7), từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (50–100mm, có nơi trên 180mm).

Đêm qua và sáng sớm nay (26/7), miền Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 25/7 đến 3h ngày 26/7 có nơi trên 60mm như trạm Mường Pồn (Điện Biên) 104mm, trạm Tân Tiến (Lào Cai) 101.4mm, trạm Tân Trịnh (Tuyên Quang) 61.0mm.

Ảnh minh họa.


Dự báo ngày và đêm 26/7, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác theo đợt ở một số khu vực, cục bộ xuất hiện mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 80mm. Xen lẫn giữa các đợt mưa, khu vực này có nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất hôm nay từ 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ.

Cao nguyên Trung Bộ: mưa rào, rải rác dông, cục bộ mưa to (10–30mm, có nơi trên 70mm), tập trung chiều và tối.

Từ ngày 26 đến đêm 27/7, Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (50–100mm, có nơi trên 180mm). Nguy cơ mưa có cường suất lớn >100mm/3h.

Từ 28/7, mưa lớn tại Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có xu hướng giảm.

Trên biển, ở khu vực Bắc và Giữa Biển Đông có mưa rào và dông. Cụ thể: Đặc khu Lý Sơn có gió giật cấp 8; Đặc khu Phú Quý có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; Trạm Huyền Trân có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6.

Dự báo ngày và đêm 26/7: Vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Từ trưa chiều cường độ gió giảm dần.

Khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Gia Lai đến TP Hồ Chí Minh có gió cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Vùng biển từ Đồng Tháp đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm đặc khu Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 26/7, vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa), vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông. Trong dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7–8.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 26/7 cho các khu vực:

TP Hà Nội: Có mây, có lúc có mưa rào và dông, ngày có nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 25-33 độ C.

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 23-33 độ C, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ C.

Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 24- 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và rải rác dông, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 23-32 độ C.

Duyên hải Nam Trung Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng Đà Nẵng có mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 25-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Cao nguyên Trung Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 20-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Đông Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 25-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

TP Hồ Chí Minh: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có lúc có mưa rào và dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 25-34 độ C.

Tác giả: Thiên Anh

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP