Giáo dục

Mẹ của học sinh lớp 1 trần tình về clip con đứng cổng trường trời nắng

Bà Mai Thị Mùi - mẹ của học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm - khẳng định, clip ghi lại hình ảnh con gái đi học lan truyền trên mạng xã hội là đúng sự thật.

Bà Mai Thị Mùi trần tình về sự việc. Ảnh ĐL

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm, ngày 25.5, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh được cho là của học sinh này khi được mẹ đưa đến trường vào thời điểm xảy ra sự việc (chiều ngày 20.5).

Sáng 26.5, trao đổi với Lao Động, bà Mai Thị Mùi, mẹ của học sinh M.T.T.T (lớp 1A1 trường tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) cho biết, clip ghi lại hình ảnh bà và con gái đến trường ngày 20.5 là đúng, tuy nhiên, không có chuyện bà dàn dựng câu chuyện.

Bà Mùi cho biết: "Thứ 4 (ngày 20.5) tôi chở cháu đi học theo đúng nội dung clip, nhưng không phải tôi dàn dựng. Tôi có chở bé tới trường cùng cháu V.Đ.A vì tôi đang đi đường gặp cháu V.Đ.A đi bộ nên bảo cháu lên cô chở.

Khi vào trong sân, tôi bảo con đứng ở đây vì hôm trước tôi có thấy cô giáo đăng lên mạng. Con tôi bảo con không đứng được ở đây đâu, cho con đứng ngoài cổng trường cũng được. Khi tôi chở cháu ra cổng trường, tôi xuống xe bảo cháu đứng ở rìa tường có bóng mát như hình ảnh trong đoạn clip, nhưng không phải tôi dàn dựng.

Tôi nghĩ, ngày nào con đứng đây cũng khổ nên bảo con lên đây rồi mẹ chở con về nhà cô tên Thúy cũng có con học lớp 1A2, để cô ấy chở con đi đúng giờ. Khi ấy, tôi có chụp ảnh cháu 1-2 kiểu vì trong lòng xót con khi ngày nào con cũng đứng cổng. Tôi về cũng không nghĩ đến việc đăng lên mạng, nhưng tối về dạy con học xong đến 10h, tôi bức xúc mới đăng lên”.

Bà Mùi cũng thừa nhận, việc đăng thông tin là để con ở trường một lúc rồi quay lại như ban đầu là không đúng sự thật. Tuy nhiên, đó là do bà quá bức xúc, muốn chia sẻ để nhà trường biết đến và bố trí cho cháu một chỗ để chờ chứ không hề có mục đích làm hại nhà trường.

“Khi tôi ra cổng trường có gặp cháu Vy và cháu Vy cũng đứng ở cổng trường cấp 2, cháu đi cùng anh cháu. Tôi không hề dàn dựng vì không có thời gian để dựng ra câu chuyện” – bà Mùi nói và cho biết thêm, hiện con mình vẫn đi học bình thường. Bà Mùi cũng đã đăng kí cho con học bán trú vì không muốn đưa đón con trong thời gian này, sợ ảnh hưởng đến cháu; đồng thời cũng nhờ người quen đưa đón con.

Trước đó, như Lao Động đưa tin, ngày 20.5, mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh do tài khoản facebook “M.M” đăng tải về việc con gái hiện đang là học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Q.T (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị phê bình vì đi học sớm và phải đứng giữa trưa nắng chờ giờ vào trường.

Ngày 21.5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng làm việc với các sở, ban ngành làm rõ nội dung sự việc. Đến 25.5, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh học sinh lớp 1 được mẹ đưa đến trường với một số nội dung không giống như bài đăng trước đó.

Tác giả: ĐẶNG LUÂN

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP