Tin trong nước

Máy bay lõm đầu va phải chim trời khi hạ cánh xuống Nội Bài

Chiếc Airbus 320 của Vietjet Air chở theo 145 hành khách từ Buôn Ma Thuột đang hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) tối 30/9 thì bị chim trời va đập. Sự cố xảy ra làm lõm mũi của máy bay.

Hatinh24h   hatinh24h

Vết lõm trên mũi máy bay Vietjet khi gặp sự cố chim trời va tối 30/9 (ảnh: nguồn facebook)

Chuyến bay gặp sự cố mang số hiệu VJ 496 hạ cánh an toàn lúc 19h20, sau đó Vietjet Air đã phải tiến hành sửa chữa vết lõm khá lớn ở phần mũi của máy bay.

Đại diện hãng hàng không xác nhận, hãng đã phải dừng khai thác để đưa máy bay vào xưởng sửa chữa. Một chiếc máy bay khác được sử dụng thay thế để chở khách từ Hà Nội đi TPHCM, tuy nhiên chuyến bay này cũng bị muộn 30 phút.

“Do phải đổi tàu nên chuyến VJ183 từ Hà Nội đi TPHCM chậm 30 phút, việc này làm ảnh hưởng dây chuyền một số chuyến bay phải thay đổi giờ bay của ngày tiếp theo” – đại diện Vietjet Air thông tin.

Được biết, dù tại các sân bay đều có biện pháp đuổi chim nhưng gần đây số lần chim va vào máy bay có chiều hướng gia tăng. Khi máy bay đang bay với tốc độ nhanh, việc va vào một số loài chim lớn sẽ khiến máy bay bị thiệt hại như sự cố mới xảy ra tối qua.

C.N.Q / Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP