Xe

Lời cả tỷ đồng vì bán xe biển số đẹp

Trong khi hoạt động đấu giá biển số chỉ mới tạm dừng ở mức thí điểm trên dự thảo, nhiều người may mắn bốc trúng biển số đẹp đã nhanh chóng thu lợi cả tỷ đồng nhờ bán lại.

Biển số đẹp có thể khiến giá trị chiếc xe được tăng cao gấp nhiều lần. Ảnh: H.C.


Trong giới chơi xe, biển số ngũ quý 9 thường được xem là đỉnh cao về giá trị. Vì vậy, các xe may mắn bốc được biển ngũ quý 9 thường được định giá rất cao, vượt nhiều lần giá trị thực ban đầu.

Lời tiền tỷ nhờ biển số ngũ quý

Khi chủ xe Kia Sonet bấm được biển số 37A-999.99, người này đã nhanh chóng bán lại xe với giá 1,6 tỷ đồng, bên cạnh chiếc SH trị giá 88 triệu đồng mà người mua hào phóng tặng kèm.

Như vậy với giá thị trường của Kia Sonet ở mức 449-624 triệu đồng, chủ xe biển ngũ quý kia đã kiếm lời không dưới 1 tỷ đồng thông qua thương vụ nói trên.

Biển số ngũ quý 9 thường mang giá trị rất cao. Ảnh: NVCC.

Tương tự là một chủ xe ở Hà Nội khi nhờ may mắn đã bốc được biển số 30E-999.99 và sau đó bán lại chiếc xe với giá 1,6 tỷ đồng. Ước tính, thương vụ đã mang về cho vị chủ nhân may mắn số tiền cao gấp 3 lần giá trị của chiếc xe mới.

Cộng đồng cũng từng ghi nhận chủ nhân một chiếc Hyundai Santa Fe bốc trúng biển số 30G-999.99 và sau đó rao bán xe với giá 4,5 tỷ đồng. Hiện chưa rõ tình trạng thương vụ này nhưng nếu thành công, chủ xe có thể thu về khoản lời lên đến 3 tỷ đồng.

Ngoài ra một chủ xe khác tại Bình Dương cũng từng bốc trúng biển số ngũ quý 9 cho chiếc Toyota Fortuner Legender. Người này tiết lộ đã có người trả giá đến 5 tỷ đồng nhưng anh chưa muốn bán.

Tấm biển số có giá trị ước tính hơn 3,5 tỷ đồng. Ảnh: NVCC.

Với giá bán thị trường từ 1,25 tỷ đồng đến 1,46 tỷ đồng, nếu chốt bán ở mức 5 tỷ đồng như trên, chủ xe Toyota Fortuner Legender biển ngũ quý 9 sẽ thu về con số không tưởng hơn 3,5 tỷ đồng.

Không chỉ riêng biển số ngũ quý 9 mới có giá tiền tỷ, các ôtô đeo biển số tiến hay ngũ quý thông thường cũng có thể thu về cho chủ nhân một khoản lợi nhuận đáng kể.

Hồi tháng 5, cộng đồng từng xôn xao với một chiếc Hyundai Santa Fe đeo biển ngũ quý 5 tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Khi mới xuất hiện, nhiều người đã ra giá 3-3,5 tỷ đồng cho chiếc xe này dù giá thị trường không vượt quá con số 1,34 tỷ đồng.

Chủ xe bên cạnh chiếc Santa Fe mang biển số ngũ quý 5. Ảnh: NVCC.


Thậm chí chủ xe tiết lộ có người sẵn sàng trả đến 4 tỷ đồng để sở hữu chiếc xe mang biển số 99A-555.55 nhưng anh chưa đồng ý bán.

Tương tự là một chiếc Kia Sonet biển số 456.78 của một chủ xe ở Hà Tĩnh. Người này nhận được lời đề nghị mua lại chiếc xe với giá 1,7 tỷ đồng, tức chênh lệch đến khoảng 1,1 tỷ đồng so với giá ban đầu.

Xe máy cũng "lên đời" nhờ biển số đẹp

Hồi giữa tháng 5, một người phụ nữ tại tỉnh Quảng Ngãi đã may mắn bốc được biển số ngũ quý 7 cho chiếc Honda Future vừa mua.

Ngay lập tức, nhiều người đã liên hệ và ngỏ ý muốn mua lại chiếc xe với giá 200 triệu đồng nhưng chị chưa đồng ý. Nữ chủ nhân tiết lộ nếu có ai sẵn sàng chi khoản tiền 500 triệu đồng, chị sẽ chấp thuận bán lại chiếc xe máy có biển số đẹp.

Trên mạng xã hội, một người chơi xe rao bán chiếc Wave Alpha có ODO chỉ 10.000 km với giá 90 triệu đồng.

Những chiếc xe số Wave Alpha đeo biển đẹp được nâng giá trị lên gấp nhiều lần. Ảnh: NVCC.


Điểm đáng chú ý nằm ở phần biển số khi chiếc xe bình dân do Honda Việt Nam phân phối đang đeo biển kiểm soát khá ấn tượng 19-M1 111.11.

Bên cạnh đó, một chiếc Wave Alpha đời 2020 màu xanh đeo biển 686.86 cũng được rao bán ở mức 99 triệu đồng.

Hiện tại, giá xe Wave Walpha đang được Honda Việt Nam phân phối ở mức 17,8-18,4 triệu đồng. Như vậy theo ước tính, biển số đẹp đã đưa giá xe Wave Alpha tăng lên hơn 5 lần, thậm chí có thể cao hơn nếu đó là một chiếc xe đã qua sử dụng.

Chiếc Liberty 125 i.e đời 2012 đeo biển số tiến 123.45 tại Hà Nội cũng được chủ xe rao bán với giá 59 triệu đồng. Khi khảo sát trên thị trường thứ cấp, giá xe dòng này hiện chỉ dao động ở mức trên dưới 10 triệu đồng. Như vậy có thể ước tính giá trị của biển số tiến kia ở mức khoảng 40 triệu đồng.

Đáng chú ý, một chiếc Vespa phiên bản Christian Dior đeo biển 666.66 được chủ xe rao bán với giá mong muốn 3 tỷ đồng.

Vespa 946 Christian Dior tại Việt Nam có giá chính hãng 697,5 triệu đồng, tuy nhiên hiện tại số tiền người dùng cần chi nếu muốn sở hữu xe lên đến gần 2 tỷ đồng.

Vespa 946 Christian Dior đeo biển ngũ quý 6 được rao bán 3 tỷ đồng. Ảnh: NVCC.


Như vậy chủ nhân của chiếc Vespa độc đáo kia đang định giá biển số ngũ quý 6 ở mức khoảng 1 tỷ đồng, mức giá ngang ngửa với chi phí sang nhượng của một biển số ngũ quý 9 trên các ôtô.

Mới đây, chính phủ vừa có tờ trình đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, bổ sung dự thảo Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số xe vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Theo dự thảo này, biển số đưa ra đấu giá là biển số ôtô có nền màu trắng, chữ và số màu đen thuộc kho biển số chưa được đăng ký. Các biển số thuộc diện đấu giá là biển số được dự kiến cấp mới theo từng tháng, quý, 6 tháng hoặc một năm.

Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đấu giá được lựa chọn bất kỳ biển số nào trong kho số đấu giá của tất cả địa phương trên toàn quốc. Giá biển số sẽ được áp dụng thống nhất trên toàn quốc với một mức khởi điểm.

Tác giả: Phúc Hậu

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP