Cuộc sống

Lấy vợ góa của đồng nghiệp, tôi cay đắng phát hiện một bí mật sau đó

Tâm sự của người đàn ông sau khi được đăng tải lên một diễn đàn để tìm kiếm lời khuyên, nhiều người cho rằng cuộc hôn nhân này của anh ấy tốt nhất không nên tồn tại.

Người đàn ông 35 tuổi xuất thân từ gia đình nghèo khó, mãi chưa lấy được vợ tâm sự:

"Tôi sinh ra ở vùng quê, nhà rất nghèo. Bố mất từ khi tôi còn nhỏ, gia đình chỉ dựa vào mẹ kiếm tiền nuôi các con. Mẹ tôi vóc người nhỏ bé, yếu ớt, không làm được việc nặng nhọc nên không kiếm được nhiều tiền.

Khi còn nhỏ, tôi toàn mặc quần áo cũ của người khác cho. Tôi không phàn nàn dù chưa bao giờ được mua quần áo mới. Tôi biết mẹ vất vả, tôi cảm thấy có lỗi vì để mẹ quá khó khăn mà không giúp gì được.

Sau này lớn lên, tôi đi làm thêm bên ngoài. Mỗi khi có lương, tôi đều gửi tiền về cho mẹ. Bây giờ khi đã có khả năng kiếm tiền, tôi hy vọng mẹ được sống tốt hơn. Mỗi lần tôi gửi tiền, mẹ đều miễn cưỡng chi tiêu. Mẹ thương tôi nên rất tiết kiệm, nói sẽ giữ lại tiền chờ đến khi tôi kết hôn thì mang ra lo cho tôi.

Suy dinh dưỡng từ nhỏ nên vóc dáng của tôi thấp, nét mặt không ưa nhìn. Nhìn chung tôi xấu xí. Đã xấu lại còn nghèo, nên căn bản không có cô gái nào muốn ở bên tôi. Mẹ giục tôi tìm bạn gái, tôi cũng muốn, nhưng rất khó, tôi không có lựa chọn nào khác.

Tôi có một anh bạn đồng nghiệp khá thân thiết, anh ấy biết rất nhiều điều về tôi, thông cảm với tôi và thường xuyên giúp đỡ tôi. Tôi thực sự biết ơn anh ấy. Nhưng người đồng nghiệp đó của tôi không may qua đời trong một tai nạn xe. Tôi buồn lắm, người tốt mà lại phải ra đi theo cách như vậy.

Sau khi anh ấy mất, tôi vẫn thường xuyên tới thăm gia đình, giúp đỡ vợ con anh ấy, nếu họ cần gì, tôi đều chủ động giúp một tay. Có lần vợ anh ấy đột nhiên nói với tôi rằng, người chồng quá cố của cô ấy muốn gửi gắm cô ấy ở bên tôi. Tôi đã rất ngạc nhiên, nhưng tôi đồng ý sau đó, vì điều kiện của tôi rất khó tìm vợ, trong khi cô ấy lại sẵn lòng. Đó thực sự là niềm vinh dự của tôi.

Tôi kết hôn với vợ góa của đồng nghiệp, xem việc yêu thương, chăm sóc cô ấy đến cuối đời là vinh dự của tôi (Ảnh minh họa: Sohu).


Tôi kết hôn với vợ góa của đồng nghiệp, nhưng sau khi kết hôn, cô ấy không bao giờ cho tôi chạm vào người. Cô ấy ngủ trong phòng riêng. Tại sao lại gợi ý kết hôn nhưng không thể ngủ chung? Ngủ chung chẳng phải điều vợ chồng nên làm sao?

Thời gian đầu tôi còn chịu đựng được, nhưng sau, tôi thực sự phát cáu, cảm thấy hôn nhân thật vô nghĩa. Tôi muốn có một đứa con, và vợ tôi không muốn có con với tôi.

Đến lúc tôi giận, vợ tôi mới kể, cuộc hôn nhân của cô ấy với chồng trước cũng thế này. Con chung của họ thật ra là con nuôi. Cô ấy muốn kết hôn với tôi vì cần một nơi nương tựa.

Khi nghe những gì cô ấy nói, tôi thật sự rất kinh ngạc. Nhưng vợ tôi nói có những người giống như cô ấy, họ không hề có ham muốn tình dục với bất kỳ ai.

Tôi không mong đợi chuyện này. Sau khi phát hiện ra bí mật của vợ với chồng trước của cô ấy, tôi rất thông cảm cho người đồng nghiệp đã khuất của mình. Nhưng tôi có cần thiết phải sống trong cảnh của anh ấy ngày đó đến hết đời mình hay không?

Tôi là một người đàn ông bình thường muốn kết hôn với một người vợ bình thường, sinh con đẻ cái. Tôi có nên ly hôn để tìm vợ khác, mặc kệ cô ấy xoay xở với cuộc sống? Làm vậy có phải là hơi nhẫn tâm không?".

Tâm sự của người đàn ông sau khi được đăng tải lên một diễn đàn để tìm kiếm lời khuyên, nhiều người cho rằng cuộc hôn nhân này của anh ấy tốt nhất không nên tồn tại.

Hôn nhân vốn dĩ phải được xây dựng trên nền tảng của niềm tin yêu và sự trân trọng lẫn nhau. Vợ của anh ấy ngay khi bước vào cuộc hôn nhân này đã có động cơ riêng, mà nó lại không xuất phát từ yêu thương, chỉ là toan tính sợ khó, sợ khổ. Ngoài vấn đề đó ra, điểm mấu chốt là hai người họ lại có khác biệt về xu hướng tình dục, sẽ rất khó để có được hạnh phúc thật sự khi hai người khác biệt về xu hướng tình dục lại kết hôn với nhau.

Tác giả: Huyền Anh

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP