Giáo dục

Lắng đọng những tiết mục thơ nhạc của cô trò Hà Tĩnh tại Lễ hội Văn Miếu

Đêm thơ nhạc "Thành Sen - sức sống mới" mang đến gần 20 tiết mục thơ nhạc do giáo viên và học sinh các trường Tiểu học, THCS tại TP Hà Tĩnh biểu diễn.

Đêm thơ nhạc ‘Thành Sen – Sức sống mới’ do UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức.


Tối 23/3, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức đêm thơ nhạc với chủ đề “Thành Sen – Sức sống mới”. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Xuân Văn Miếu năm 2024.

Những tác phẩm được trình diễn trong đêm thơ nhạc “Thành Sen - Sức sống mới” được UBND thành phố Hà Tĩnh giao ngành Giáo dục thành phố Hà Tĩnh tuyển chọn. Trước đó, để đảm bảo tốt nhất các nội dung, Phòng GD&ĐT đã phát động phong trào sáng tác thơ. Từ hàng trăm tác phẩm thơ ca của giáo viên và học sinh thuộc Câu lạc bộ văn – thơ các trường học trên địa bàn, ban tổ chức đã tuyển chọn được 19 tác phẩm biểu diễn tại lễ hội.

Theo đó, đêm thơ nhạc sẽ có 3 chương với 12 tác phẩm thơ, 7 tiết mục nhạc biểu diễn. Trong đó, chương 1 có tựa đề Bình minh Thành Sen; chương 2 Sức sống mới và chương 3 với tên gọi Khát vọng thành phố trẻ.

Ngoài ra, tại lễ hội ngành Giáo dục thành phố Hà Tĩnh còn tổ chức Cuộc thi viết chữ đẹp. Cuộc thi viết chữ đẹp thu hút 15 giáo viên và 75 học sinh trên toàn thành phố tham gia. Đây là dịp để giáo viên và học sinh TP Hà Tĩnh trau dồi kỹ năng viết và trình bày bài, rèn luyện tính cẩn thận, khiếu thẩm mỹ.

Một số hình ảnh tại đêm thơ nhạc "Thành Sen - Sức sống mới":

Đại biểu tham dự đêm thơ nhạc "Thành Sen - Sức sống mới".

Giáo viên và học sinh trên thành phố Hà Tĩnh theo dõi đêm thơ nhạc.

Đêm thơ nhạc gồm 3 chương với gần 20 tác phẩm thơ nhạc của giáo viên và học sinh TP Hà Tĩnh.

Tiết mục thơ "Đi giữa ân tình" do cô giáo Lê Thị Hà (Trường Tiểu học Nam Hà) sáng tác và trình bày.

Cô giáo Phan Thị Thúy (GV Trường Tiểu học Thạch Trung) trình bày tiết mục Hà Tĩnh trong em.

Nội dung các tác phẩm biểu diễn về tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu...

Các tiết mục được dàn dựng công phu và bài bản.Trong ảnh: Tiết mục hát múa "Mùa xuân của em" do HS Trường THCS Hưng Đồng biểu diễn.

Đêm thơ nhạc "Thành Sen - Sức sống mới" còn thu hút sự chăm chú theo dõi của đông đảo nhân dân.

Tại lễ hội ngành Giáo dục thành phố Hà Tĩnh còn tổ chức Cuộc thi viết chữ đẹp dành cho giáo viên và học sinh.

Lễ hội Văn Miếu năm 2024 được tổ chức vào ngày 23 - 25/3 (nhằm ngày 14 - 15/2 âm lịch) tại khuôn viên Văn Miếu Hà Tĩnh (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh). Đây là năm thứ 3, UBND thành phố thực hiện khôi phục lại lễ hội văn hóa này nhằm tạo không gian sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng; tôn vinh đạo học và tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích.

Trong 2 ngày tới, lễ hội tiếp tục các phần tế lễ của các phường, xã và các dòng họ có các vị đại khoa được khắc tên vào văn bia; các hoạt động vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian...

Tác giả: Phương Hồ

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP