Tin trong nước

Lái xe điên náo loạn 5 quận giữa Sài Gòn

Hàng chục CSGT truy đuổi người đàn ông điều khiển ôtô 7 chỗ đánh võng, lạng lách qua nhiều tuyến đường ở Sài Gòn. Cảnh sát phải chạy trước đầu xe cảnh báo người dân.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h ngày 11/3, một người đàn ông khoảng 40 tuổi điều khiển chiếc ôtô 7 chỗ BKS 48H-0217 lưu thông trên đường Trường Chinh hướng từ quận 12 về trung tâm TP HCM có dấu hiệu ngáo đá, lạng lách đánh võng.

Nhiều người đi đường hoảng sợ tấp xe vào lề, nhường đường cho “quái xế” và trình báo lực lượng chức năng. Nhận tin báo, đội CSGT Tân Sơn Nhất đang tuần tra gần đó nhanh chóng truy đuổi chiếc ôtô “điên”.

Lái xe điên náo loạn 5 quận giữa Sài Gòn
Người đàn ông lái xe lạng lách bị bắt giữ. Ảnh:

 Lê Trai

Phát hiện cảnh sát ra hiệu dừng xe, người đàn ông vẫn không chấp hành mà cố tình tăng ga bỏ chạy qua nhiều tuyến đường ở quận Tân Bình, 3, 1, 5 và 6. Thông qua bộ đàm, đội CSGT Tân Sơn Nhất đã đề nghị chi viện từ Phòng PC 67 và các đội CSGT thuộc địa bàn mà nghi can chạy qua.

Sau nhiều lần cố tình đánh võng, chạy ngược chiều, khi đến đường Võ Văn Kiệt đoạn cầu Nước Lên (phường An Lạc, quận Bình Tân), nghi can bị lực lượng chức năng áp sát, chặn ngang đầu xe, bắt đưa về trụ sở phường lấy lời khai.

Bước đầu, nhà chức trách xác định tên nghi can là Trịnh Hữu Đông, người này có dấu hiệu ngáo đá. Một CSGT kể, chiếc xe gây náo loạn ở đường Trường Chinh. Khi thấy cảnh sát, tài xế chạy thẳng xuống Cộng Hòa rồi rẽ phải qua Nguyễn Văn Trỗi hướng về trung tâm TP. Lúc này, hơn 10 mô tô đặc chủng của cảnh sá truy đuổi, tuy nhiên sợ tài xế gây tai nạn cho người đi đường nên nhà chức trách chưa quyết liệt.

Lái xe điên náo loạn 5 quận giữa Sài Gòn
Cảnh sát bao vây, đưa nghi can về trụ sở. Ảnh: Otofun

Xe điên tiếp tục “quậy” ở nhiều tuyến đường quận 3, rồi xuống quận 1 đến đường Trần Hưng Đạo. “Tài xế vẫn không dừng lại mà tiếp tục chạy vào đường Võ Văn Kiệt, thẳng hướng quận Bình Tân. Lúc này hàng chục chiến sĩ của Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Bàn Cờ, Bến Thành, An Lạc và PC67 truy đuổi.

Chúng tôi liên tục đập gậy vào cửa xe, nhưng người đàn ông cứ giả như không biết gì, phóng xe bạt mạng, có va quẹt với nhiều xe khác trên đường nhưng không nghiêm trọng. Chúng tôi buộc phải chạy lên trước cảnh báo người dân rẽ vào đường khác hay nép vào lề thoát thân”, một CSGT kể.

Lái xe điên náo loạn 5 quận giữa Sài Gòn
Chiếc xe chạy ngược chiều trên đường Võ Văn Kiệt. Ảnh: Hải An

Chị Hương, nhân chứng tại hiện trường cho biết: “Lúc đi trên đường tôi thấy người đàn ông này ngồi trên xe lắc lư như người phê ma túy, rồi hò hét. CSGT phải chạy trước cảnh báo người dân”.

Chị Phương Thanh (ngụ quận 2, nạn nhân) vẫn chưa hết bàng hoàng kể, vào khoảng 7h30 cùng ngày, chị chở con đi học hướng từ quận 1 về đường Nguyễn Văn Trỗi. Khi đến số nhà 137 Nguyễn Văn Trỗi thì bị chiếc xe 48H chạy ngược chiều tông thẳng vào. Ôtô không dừng lại mà đâm liên tiếp vào các phương tiện khác khiến nhiều xe bị hư hỏng nặng. “May mà tôi né qua kịp, chỉ bị trầy xước ngoài da”, chị Thanh kể.

Dọc các tuyến đường chiếc xe “điên” chạy qua đều gây náo loạn. Khi đến khu vực cầu Nước Lên, các lực lượng đã chặn được chiếc xe. Người đàn ông ngồi trong xe rút dao toan cố thủ nhưng lực lượng đã nhanh chóng tước đoạt hung khí, bắt giữ đưa về trụ sở công an làm việc.

Lê Trai – clip Trương Khởi

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP