Nhà đẹp

“Lạc trôi” về ngôi nhà ở đồng quê để biết bạn đã bỏ lỡ những điều tuyệt vời gì của cuộc sống

Với hơn 1 mẫu đất ở, ngôi nhà này sẽ khiến bạn hiểu ra rằng kiến trúc, thiết kế, không gian và cảnh vật tổng hòa lại với nhau sẽ tạo ra điều thú vị gì.

Ngôi nhà rộng lớn này tọa lạc tại một vùng quê hẻo lánh của thành phố NewYork. Vào những năm 1890, nơi đây từng là một nhà máy sản xuất rượu vang đỏ đầu tiên của cả khu vực. Lấy ý tưởng từ điều đó, chủ nhân ngôi nhà đã thuê kiến trúc sư Charles Samson thiết kế lại cảnh quan và kiến trúc sư Maya Williams thiết kế lại nội thất. Chủ nhân ngôi nhà này mong muốn sẽ đem lại được sự tinh tế, vẻ đẹp và sự ấm áp xưa cũ mà nơi đây đã từng có.


Nhìn từ bên ngoài của ngôi nhà ta đã thấy được sự tươi xanh của cây cối. Ngôi nhà được bao quanh toàn là cây cổ thụ, không những thế phía trước sân còn là một mảng cỏ xanh tươi rộng lớn.


Một phòng khách giản dị mang hơi thở miền nhiệt đới. Kiến trúc sư Charles Samson đã lựa chọn thiết kế trần của nhà thật thấp để đúng với các thiết kế hầm rượu vào những năm 1890.


Trong cả hai không gian nhà bếp và nhà ăn, kiến trúc sư Maya Williams đã tiếp cận bằng những thiết kế nội thất rất nhẹ nhàng. Cô sử dụng các tông màu cổ điển kết hợp với khăn trải bàn có hình thù hơi trừu tượng để tạo điểm nhấn.


Thiết kế mái vòm tại đây không chỉ sáng tạo mà còn gợi nhớ lại hình ảnh của các tòa nhà ở các thập niên trước. Dấu ấn về các mái vòm trong các tòa nhà phương Tây là không thể xóa nhòa.


Nhà bếp được Maya Williams thiết kế theo phong cách bán cổ điển từ màu tủ vàng be, đến các bát đĩa bằng đồng. Ngay cả mẫu bếp ga mà cô sử dụng cũng là loại đã cũ từ rất nhiều năm về trước.


Bàn và ghế ăn cơm lại giản dị hơn khi sử dụng chất liệu bằng các sợi dệt đem lại cái nhìn hoài cổ mà gần gũi.


Một không gian giành cho trẻ được thiết kế khá tinh tế khi đặt các vali hành lí ở đầu giường và coi nó như một tủ đựng nhỏ. Một con ngựa đu để cho bé chơi vào những lúc rảnh rỗi được đặt ngay cuối chiếc giường.


Không gian phòng ngủ của người lớn gây ấn tưởng bởi giường và tủ được làm bằng các loại gỗ lâu năm. Maya đùa rằng, bạn sẽ không thể đoán được số tuổi của loài gỗ này đâu, nó nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn đó.


Để nhìn thấy dãy núi Topatopa phía xa kia thì không có chỗ nào tuyệt vời hơn là phòng tắm. Đối với nhận định của người phương Tây thì không gian nhà tắm nên là nơi thư giãn nhất và bạn phải thật thoải mái khi từ đây bước ra.


Một bàn uống trà nhỏ được đặt tại không gian ngoài trời thoáng đãng. Thấp thoáng phía xa bạn còn có thể thấy vài chú ngựa đang gặm cỏ rất hữu tình.


Thêm vào đó là cả một vườn cây ăn quả xanh mướt sai trĩu cành chờ đợi chủ nhân đến hưởng dụng.


Nơi đây giống như một thiên đường tuyệt vời mà ai cũng mơ ước một lần được sống và tận hưởng.

Theo Countryliving

Tác giả: Thiên An

Nguồn tin: Báo Trí thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP