Tin trong nước

Ký ức kinh hoàng của 2 sơn nữ bị lừa làm “gái” miền biên viễn

Vì tin lời người bạn mới quen, lần lượt Hương và Thanh đồng ý đi làm ở quán ăn như lời bạn hứa. Niềm vui có được công việc ổn định để giúp đỡ bố mẹ chưa được bao lâu thì tai họa ập xuống, hai em bị chủ nhà bắt phải "tiếp khách".

Gia đình lo lắng nên đã nhờ cơ quan công an vào cuộc, nhận được tin báo của Công an xã Hạnh Dịch, Đồn biên phòng Hạnh Dịch đã nhanh chóng phối hợp để giúp đỡ giải cứu 2 em. Đến khoảng 19h30 ngày 22-3, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định địa điểm và tiến hành giải cứu thành công 2 em Ngân Thị Hương và Hà Thị Thanh đang ở tại nhà hàng Toán Hiền, khu du lịch biển Hòn Câu.Tin bạn bị lừa bán đi

Thanh và Hương kể lại ký ức kinh hoàng khi bị bà chủ ép bán dâm
Trở về nhà, Hương và Thanh không dấu được niềm vui sướng, thế nhưng trong ánh mắt của các em, nỗi sợ hãi dường như vẫn còn. Sáng ngày 25-3, khi chúng tôi có mặt đầu bản Mứt, người dân nơi đây vẫn còn xôn xao về câu chuyện hai em Hương và Thanh bị lừa bán. Trên khuôn mặt ai cũng tỏ rõ sự lo lắng vì với bà con đồng bào dân tộc nơi đây họ không tin được rằng hai em lại bị lừa bán như vậy.

Ngân Thị Hương và Hà Thị Thanh đều là con thứ 2 trong gia đình có khá đông anh chị em. Cuộc sống của 2 cô sơn nữ nơi núi rừng cứ thế bình lặng trôi qua. Hàng ngày, ngoài những lúc lên nương rẫy, Thanh và Hương chỉ ở nhà quây quần với bố mẹ. Một lần, Thanh và Hương quen hai người bạn ở xã Nậm Giải. Nhắc đến việc bị lừa vào động mại dâm nơi đất khách, Hương thoáng chốc sợ hãi, một lúc sau mới mở lời: “Em có quen một người bạn tên Thảo ở bản Nậm Cáng, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, thấy em chỉ ở nhà làm việc cùng bố mẹ nên Thảo đã rủ em đi làm. Công việc chính là bưng bê ở quán ăn tại huyện Diễn Châu và được trả lương là 2,5/tháng. Ban đầu em cũng không nghĩ sẽ đi, nhưng khi thấy số tiền lương cao lại nghe Thảo thủ thỉ rằng công việc nhà hạ lắm nên em đã đồng ý đi làm cùng Thảo”. Khi được Hương đồng ý, ngày 8-2, Thảo dùng xe máy chở Hương ra ngã 3 Phú Phương nơi cách nhà gần 20km để lên xe mà ông chủ nhà hàng đang chờ sẵn.
Hương đi chưa được bao lâu thì, Thanh được người bạn tên Hạnh ở bản Nọong xã Nậm Giải, huyện Quế Phong rủ đi làm ở Diễn Châu. Với lại, một cô gái chưa lần nào ra phố thị nên Thanh rất háo hức và đã đồng ý đi cùng bạn. Trước khi đi, Hạnh không quên dặn Thanh không được nói với ai, vào ngày 8-3, Hạnh đã cho xe vào chở Thanh ra ngã 3 Phú Phương rồi cả hai xuôi về huyện Diễn Châu. Niềm vui có được công việc ổn định chưa được bao lâu thì tai họa ập xuống đầu hai sơn nữ nơi miền biên viễn.

Ký ức kinh hoàng của hai cô gái bị bán vào động mại dâm

Đúng như lời hứa, ban đầu, Hương chỉ phải làm những công việc như quét nhà, rửa bát, trông con cho nhà chủ. Qua 4 ngày, Hương bị chủ nhà hàng bắt… “tiếp khách”.Ánh mắt hoảng loạn khi nhớ về ngày đầu bị ép đi khách, Hương nghẹn ngào nói: “Đó là vào một ngày cuối tuần, em được bà chủ kêu vào nói chuyện với một ông khách lạ. Bước vào căn phòng đó, khi nhìn thấy người khách nọ, em đã rất sợ hãi. Cánh cửa phòng vừa khép lại, ông khách bắt đầu giở trò sàm sỡ với em, vất vả lắm em mới thoát ra được. Lần đó em bị bà chủ chửi mắng và dọa đánh, bà ta nói em không chịu làm thì bà ta sẽ bán em sang Trung Quốc, khi đó thì còn lâu mới được về nhà. Nghe bà chủ nói vậy, em nghĩ chỉ còn nước trốn đi, và em đã tìm cách bỏ trốn, nhưng rồi bà ấy biết được và đuổi theo bắt em về. Lần này, bà ấy kiên quyết bắt em tiếp khách, vì sợ bị đánh, sợ bị bán đi nên em đã nhắm mắt đưa chân. Chưa hết nhục nhã, ê chề thì ngay ngày hôm sau, bà chủ lại bắt em đi khách dần dần ngày nào bà ấy cũng bắt em tiếp- khi ít thì 5 đến 6 khách, cũng có khi nhiều hơn. Nhiều lần em muốn trốn đi nhưng họ đều có người trông chừng suốt ngày nên em không trốn được đành buông tay và hi vọng có ngày được cứu”.
Ngôi nhà mà Thanh đang sống cùng bố mẹ khi trở về
Trùng hợp thay Thanh lại được đưa về làm cùng nhà hàng Toán Hiền với Hương. Niềm vui gặp bạn bè chưa được bao lâu thì Thanh cũng bị chủ nhà hàng ép đi khách. Chống cự không nghe lời và tìm cách bỏ trốn, tuy nhiên Thanh lại bị chủ quán phát hiện và bắt về. Trước lời đe dọa nếu không làm thì sẽ bị đánh và bán sang Trung Quốc, Thanh đành chấp nhận. Thanh cho biết: “Ban đầu, họ nói ngon ngọt cho bọn em đi tiếp khách, nhưng khi bọn em từ chối họ đã dọa bán ra nước ngoài. Nghe vậy, em sợ lắm, không biết làm thế nào nên chỉ biết âm thầm chịu đựng thôi. Không ngờ, từ lần đầu tiên đó, ngày nào họ cũng bắt em tiếp khách”. Nghe con kể lại quãng thời gian bị lừa bán vào động mại dâm, ông Hà Văn Thiện (41 tuổi) bố Thanh nghẹn ngào nói: “Không thể tin được con gái tôi lại phải chịu khổ như vậy, càng nghĩ càng thấy thương con, từ hôm Thanh về đến nay cứ nghĩ đến là lại thấy thương con đến đứt ruột. Không ngờ bây giờ họ ác như vậy”. Cũng theo ông Thiện thì gia đình vốn khó khăn nên Thanh chỉ học đến lớp 6 là ở nhà cùng bố mẹ đi rẫy làm nương. Ông cũng không hay biết gì, chỉ thấy con đi làm mà lại bặt tin tức nên ông đâm lo lắng và trình báo với cơ quan công an.
Sau lần đầu tiên đi khách, về sau, ngày nào Thanh và Hương cũng bị ép tiếp khách. Mỗi lần khách mua dâm phải trả cho chủ quán số tiền là 150 nghìn đồng. Nhục nhã, ê chề khi phải làm gái, nhưng Hương với Thanh cũng không dám kháng cự bởi cứ mỗi lần hai em chống đối là y như rằng lần đó các em lại bị đánh. Trong suốt thời gian làm ở nhà hàng và phải tiếp khách không biết bao nhiêu lần nhưng 2 em vẫn chưa nhận được đồng tiền nào từ chủ quán.
Ông Lương Văn Long trưởng bản Mứt cho biết: “Đây là trường hợp đầu tiền của bản bị lừa bán”Anh Ngân Văn Cà, anh trai Hương chia sẻ: “Việc xảy ra với Hương và Thanh chúng tôi chưa từng nghĩ tới, thật tội, hai đứa mới lớn lên đã bị như vậy. Bây giờ, dù đã trở về nhưng các em vẫn còn sợ hãi nhiều”.
Dù đã trở về trong vòng tay những người thân yêu nhất, nhưng mỗi lần nghĩ về quãng thời gian bị ép làm gái mại dâm, Hương và Thanh vẫn chưa hết sợ. Thanh chia sẻ: “Mỗi lần nhớ lại thời gian đó em vẫn còn sợ. Cũng may mà các chú sớm cứu được bọn em. Bây giờ hai đứa em chỉ ở nhà với bố mẹ chứ không đi đâu nữa cả…” Trao đổi với ông Lương Văn Long, trưởng bản Mứt, ông Long cho biết: “Quả thực chúng tôi ở đây rất sốc về việc của hai cháu Thanh và Hương, khi các đồng chí bộ đội biên phòng và công an xã đưa hai cháu về chúng tôi mới biết được. Đây cũng là hai trường hợp đầu tiên trong bản của chúng tôi bị lừa bán đi như vậy. Bây giờ, hai cháu cũng đã về với gia đình rồi. Hi vọng sau này bản chúng tôi không còn trương hợp nào đáng tiếc như vậy nữa”.
(* Tên của nạn nhân đã được thay đổi)


H. Kỳ – Tr. Nguyễn

ANTĐ

  Từ khóa: Sơn , nữ , Ký ức , Bị bán , Bán dâm , Buôn người

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP